Hoá 12:Chương I

N

nvtanqsy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp ancol metylic và một ancolo đồng đẳng của nó tác dụng với Na dư thấy bay ra 672 ml H2 (đktc) .Nếu cho hỗn hợp ancol trên tác dụng với 10g axitaxetic (CH3COOH) thì khối lượng este sinh ra ít nhất là bao nhiêu (giả sử hiệu suất là 100%)
giải hộ mình nha
 
L

levandam711

mình thử làm,không bít đúng không.
Khối lượng min <=> este của CH3OH hết => Neste = Nancol= 2Nhidro=0,06
khối lượng = 0.06*74=4.44
 
Q

quy9a18

Hóa Chương I

Cho hỗn hợp ancol metylic và một ancol đồng đẳng của nó tác dụng với Na dư thấy bay ra 672 ml H2 (đktc) .Nếu cho hỗn hợp ancol trên tác dụng với 10g axitaxetic (CH3COOH) thì khối lượng este sinh ra ít nhất là bao nhiêu (giả sử hiệu suất là 100%)
giải hộ mình nha

Trả lời:
n ancol=0.03*2=0.06 mol < nacid=1/6. Để khối lượng este sinh ra là ít nhất thì lượng ancol tác dụng phải là ít nhất. Hay ancol này chỉ cần dùng metylic (n=0.06). Nếu trường hợp bài có cả hai chất thì không thể tính được. Vậy theo phương trình thì khối lượng este là meste=0.06*88=5.28g.
 
L

linh.xinh

Ban nham cong thuc cua este roi hinh nhu phai la CH3COOCH3 va co khoi luong 74 chu
 
Top Bottom