[Hóa 12]Chuỗi pứ este

T

trunghieu1603

P

phamthimai146

79. Cho X td hết với dd NaOH, cô cạn được chất rắn Y và hh hơi Z; từ Z chưng cất thu được M. M tráng gương cho sp G, cho G td với NaOH thu được Y. CTCT X là:
A.HCOOCH2-CH=CH2
B.HCOOC(CH3)=CH2
C. CH3COOCH-CH2
D. HCOOCH=CH-CH3

79. Cho X td hết với dd NaOH, cô cạn được chất rắn Y và hh hơi Z; từ Z chưng cất thu được M. M tráng gương cho sp G, cho G td với NaOH thu được Y. CTCT X là:
A.HCOOCH2-CH=CH2 ---> Y là HCOONa và M là rượu : loại vì không tráng gương

B.HCOOC(CH3)=CH2 ---> Y là HCOONa và M là rượu : loại vì không tráng gương

D. HCOOCH=CH-CH3 ---> Y là H-COONa và M là CH3-CH2-CHO tráng gương cho G là CH3-CH2-COONH4, khi G tác dụng NaOH cho CH3-CH2-COONa khác HCOONa loại

C. CH3COOCH-CH2 ---> Y là CH3-COONa và M là CH3-CHO tráng gương cho G là CH3-COONH4, khi G tác dụng NaOH cho CH3-COONa là Y : nhận
===> câu C
 
Top Bottom