Hóa [Hóa 12] Chứng minh este no đơn chức

yui_2000@rocketmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2016
121
45
59

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Vi este don chuc nC = 2nH
Este da chuc nC > 2nH
Neu mk sai thi bo qua nhe!
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
Co the la do este da chuc co them nhom coo tuc la them c makhong them h .ok? Neu sai thi bo qua nhe !!!!
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
RCooR' đơn chức
R(Coo)nR' đa chức
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
Tại sao đốt cháy este hoàn toàn CO2 và H2O có số mol bằng nhau thì este đó là este no đơn chức? Lỡ như có este đa chứ đốt cháy cho ra nCO2 = nH2O luôn thì sao? Ai chứng mình giúp em được không ạ?
Este đốt cháy có $nCO2=nH2O$ nên có dạng $C_nH_{2n}O_x$
Khi đó số liên kết pi: $k=\dfrac{2n-2n+2}{2}=1$
Có 1 lk pi nghĩa là chỉ có 1 nhóm $-COO-$ nên là este no đơn chức
 
Top Bottom