[Hoa 12]Chứng minh công thức

T

thuhoa181092

Trong tăng giảm khối lượng có công thức thế này :
CO2 + M(OH)2 ==> ...
Với m kết tủa > m CO2
m dd giảm = m kết tủa - m CO2
Vơi m kết tủa < m CO2
m dd tăng = m CO2 - m kết tủa
thế này cho dễ hình dung:
kl dd ban đầu là m, sau pư là m'
Ta có [TEX]m'=m+m_{CO_2}-m_{kt} [/TEX]
m giảm =m-m'--> đpcm --> OK
 
V

vanculete

lan man: cậu hãy hình dung mình có 1 ví tiền , cậu lấy ra 10 nghìn bỏ vào đó 5 nghìn thì sao ?
ngược lại cậu bỏ vào 10 nghìn và lấy ra 5 nghìn thì sao nhỉ?
vào đề : mCO2<mkết tủa , thì lượng CO2 còn lại nó đi đâu nhỉ , nó vào muối hidrocacbonnat ,còn tăng hay không tuỳ thuộc vào gốc cation so với với gốc hidrocacbonnat => công thức của cậu mình cũng không biết nó đúng hay không , nhưng nó không được áp dụng nhiều , đối với mình mình chưa từng biết =>cậu thử đưa bài tập vào loại đó lên xem nào => vì lí thuyết xây dựng trên thực tiễn
 
C

cuphuc13

lên men a gam glucozo với hiệu suất 90% .Lượng CO2 sinh ra được hấp thụ hết vào nước vôi trong thì thu được 10 gam kết tủa và thấy khối lượng dung dịch giảm 3,4 gam .Giá trị của a là :
A.13,5....................B.15.................C.2 0........................D.30
__________________

Đây là ví dụ cụ thể mình lấy ở bên này :http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=90431
 
T

thuhoa181092

lan man: cậu hãy hình dung mình có 1 ví tiền , cậu lấy ra 10 nghìn bỏ vào đó 5 nghìn thì sao ?
ngược lại cậu bỏ vào 10 nghìn và lấy ra 5 nghìn thì sao nhỉ?
vào đề : mCO2<mkết tủa , thì lượng CO2 còn lại nó đi đâu nhỉ , nó vào muối hidrocacbonnat ,còn tăng hay không tuỳ thuộc vào gốc cation so với với gốc hidrocacbonnat => công thức của cậu mình cũng không biết nó đúng hay không , nhưng nó không được áp dụng nhiều , đối với mình mình chưa từng biết =>cậu thử đưa bài tập vào loại đó lên xem nào => vì lí thuyết xây dựng trên thực tiễn
sak. Câu hỏi thứ 1 của cậu: số tiền trong ví giảm 5k
câu hỏi thứ 2: ví tiền tăng 5k
phần chữ nghiêng: gióng câu hỏi 1
phần chữ đậm cậu hok áp dụng hok có nghĩa là nó ko thông dụng
đề chả có j` sai.Tại cậu cứ phức tạp nó lên thôi



Cái bài trên của cuphuc đáp án: 30g
Cứ cái Ct trên mà dùng
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

[tex]m'=m+m_{CO_2}-m_{kt}[/tex]
Tui tưởng m dd ko có khí chứ sao lại + CO2..........
 
V

vanculete

nhưng theo mình hểu phải c/m CO2>mkết tủa =>thì có công thức của cậu cơ mà .tất nhiên bài này dùng công thức của cậu là ra thui
 
V

vanculete

đúng là kái jì cũng phải áp dụng , và dính dáng đến tiền thì okê
 
Top Bottom