[hóa 12]Chưa hiểu về đáp án của bài tập

C

cd1vs_ttd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trích trong câu 36/ Bài phương pháp đường chéo của Thầy Ngọc.

Chưa hiểu lắm về cách lập hệ phương trình (đóng khung màu đỏ)
Chỉ hiểu được là a + b = 100. Bởi vì tổng thể tích là 100ml,
còn phương trình thứ 2. Các bạn, giải thích giúp mình với. Vì sao lại thế? :-SS
Cảm ơn nhé!@};-

chú ý: hóa 12 + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

ta có: $m_{H_2O}$=a.1=a => $n_{H_2O}$=$\dfrac{a}{18}$ (do $d_{nước}$=1g/ml)
tương tự vs rượu (d=0,8g/ml)
=> $n_{rượu}$=$\dfrac{0,8b}{46}$
mà từ pt đường chéo đã có tỉ lệ số mol giữa H2O và C2H5OH=> pt 2 thôi :)
 
Top Bottom