[Hoá 12] cho kim loại vào hh muối

H

hocdegiau_1995

Bài này nếu là pứ vừa đủ thì ra đáp án x=0,1 nhưng lạ nhất là ở chỗ thu được 4,74 g hh 2 KL
hh 2 KL chắc chắn là Cu và Fe với n Cu=0,06--->số mol của Fe ra rất lẻ và nếu làm thì nó lại ra đáp án x=33/1120 ,quá lẻ,bạn xem lại đề bài xem
 
H

hatbui12345.....

Bài này nếu là pứ vừa đủ thì ra đáp án x=0,1 nhưng lạ nhất là ở chỗ thu được 4,74 g hh 2 KL
hh 2 KL chắc chắn là Cu và Fe với n Cu=0,06--->số mol của Fe ra rất lẻ và nếu làm thì nó lại ra đáp án x=33/1120 ,quá lẻ,bạn xem lại đề bài xem

mình chép đúng đề bài mà rùi đó
tính mãi k ra chả hiểu kiểu j nữa
 
L

lovelybones311

ai làm giúp mình câu này với đáp án ra 0,1 mà mình tính mãi k ra

Cho 0,06mol Al vào hh dd 100ml CuSO4 0,6M và Fe2(SO4)3 xM sau phản ứng thu được 4,74g hh 2 kim loại. x=?

$Al + 3Fe^{3+} ->Al^{3+} +3Fe^{2+}$
0,2x/3...0,2x ......................0,2 x

$2Al + 3Cu^{2+} ->2Al^{3+} + 3Cu$
0,04....0,06................................0,06

$2Al + 3Fe^{2+} ->2Al^{3+} +3Fe$



Tính theo cái sơ đồ thế này mình ra x xấp xỉ 0,14 M :v
 
S

sky_net115

Cho 0,06mol Al vào hh dd 100ml CuSO4 0,6M và Fe2(SO4)3 xM sau phản ứng thu được 4,74g hh 2 kim loại. x=?



mCu = 0,6.0,1.64 = 3,84 => m Fe = 0,9(g) => nFe = 9/560 mol

mol e cho : 0,06.3 = 0,18 mol
mol e nhận(Giai đoạn Fe+3,Cu) = 0,6.0,1.2 + 2x.0,1 =0,12 + 0,2x
mol e nhận của Fe+2 = 9/560 . 2 = 9/280

=> 0,18 = 0,12 + 0,2x + 9/280 => x = 0.139285714

Có khi nào đề sai?
 
Top Bottom