[Hóa 12] Cho 300m dung dịch....

S

sungmin10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Cho 300ml dung dịch Ba(oh)2 0,1M vào 250ml dung dịch Al2(So4)3 x(M) thu được dung dịch A và 8,55 gam kết tủa.Thêm tiếp 600ml dd Ba(oh)2 0,1M vào A thì lượng kết tủa thu được là 10,485 gam .Giá tri của x là:
A.0,12 B.0,09 C.0.1 D.0,06
BÀI 2: Một ancol 2 chức, phân tử không có nguyên tử cacbon bậc 3.Đun nhẹ m gam hơi ancol trên với bột Cuo(dư) đến khi phản ứng xảy hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn trong bình giảm 2,24 gam đồng thời thu được hỗn hợp khí và hơi (ở đktc) có tỷ khối hơi so với H2 là 18.Giá trị của m là:
A.12,88 gam B.7,84 gam C.5,32gam D.1,54gam
 
P

phamthimai146

BÀI 2: Một ancol 2 chức, phân tử không có nguyên tử cacbon bậc 3.Đun nhẹ m gam hơi ancol trên với bột Cuo(dư) đến khi phản ứng xảy hoàn toàn thấy khối lượng chất rắn trong bình giảm 2,24 gam đồng thời thu được hỗn hợp khí và hơi (ở đktc) có tỷ khối hơi so với H2 là 18.Giá trị của m là:
A.12,88 gam B.7,84 gam C.5,32gam D.1,54gam


Rượu không có nguyên tử C bậc 3 ==> 2 nhóm -OH đều bị oxy hóa
CxHyO2 + 2 CuO ---> CxHy-2O2 + 2 H2O + 2 Cu
a---------------2a--------------a----------2a--------2a
hay: CxHyO2 + 2 O ---> CxHy-2O2 + 2 H2O
----------a--------2a--------------a----------2a
Khối lượng rắn giảm = khối lượng O = 2,24 gam ==> mol O = 2a = 2,24/16 ==> a = 0,07
Bảo toàn khối lượng: m + 2,24 = 2*18*3a ===> m = 5,32
 
A

anhsangvabongtoi

BÀI 1: Cho 300ml dung dịch Ba(oh)2 0,1M vào 250ml dung dịch Al2(So4)3 x(M) thu được dung dịch A và 8,55 gam kết tủa.Thêm tiếp 600ml dd Ba(oh)2 0,1M vào A thì lượng kết tủa thu được là 10,485 gam .Giá tri của x là:
A.0,12 B.0,09 C.0.1 D.0,06

-ở đây bạn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=357872
 
Top Bottom