[HÓA 12]Chỉ số axit béo,

M

minhtoan.103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài.

Để xà phòng hóa hoàn toàn 1 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, phải dùng vừa đủ dung dịch chứa 3,2 mol NaOH. Khối lượng xà phòng thu được là
A. 1125,75 gam
B. 1103,15 gam
C. 1031,45 gam
D. 1021,35 gam
mọi người giải gium với nhá.
 
C

canhdong_binhyen

Đề bài.

Để xà phòng hóa hoàn toàn 1 kg chất béo có chỉ số axit bằng 7, phải dùng vừa đủ dung dịch chứa 3,2 mol NaOH. Khối lượng xà phòng thu được là
A. 1125,75 gam
B. 1103,15 gam
C. 1031,45 gam
D. 1021,35 gam
mọi người giải gium với nhá.
ta có nNaOH trog pư este=0,125mol
n trog pư xph 3,075mok=>ngli=1.025
bảo toàn m
m xp=mcb+mNaOH-mgli-mH2O
=1000+3,2.40-92.1,025-0,125.18=1031,45
=>C
 
Last edited by a moderator:
M

minhtoan.103

hi bạn nhầm này ...94 . 1,025 là 92 ?thank nhá........................................
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom