[hoá 12] chất béo

H

huy_py

Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Khi cho 178 kg chất béo trung tính, phản ứng vừa đủ với 120 kg dung dịch NaOH 20%, giả sử phản ứng hoàn toàn. Khối lượng xà phòng thu được là
ds:183,6

KAi nay` tính m NaOH nha
sAu đó ==> n Glixerol ( 1/3 n NaOH ) == >BTKL ==> OK ( sorry mình đang vội xem wolrd cup nên ko giải kĩ được )
 
C

canhdong_binhyen

Khi cho 178 kg chất béo trung tính, phản ứng vừa đủ với 120 kg dung dịch NaOH 20%, giả sử phản ứng hoàn toàn. Khối lượng xà phòng thu được là
ds:183,6


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
mìh k xem wcup nên jải kĩ cho bạn nha
mNaOH=24(cái này chắc dc nhỉ)
nNaOH=0,6=>nGlixerol=0,2
bảo toàn m mcbéo+mNaOH=mxàphòg+mgli
<=>178+24=m xà phòg+0,2.02=>mxp=183,6
 
Top Bottom