[Hoá 12] Cao su lưu hoá

S

saobanglanhgia

Re: giúp mình làm bài tập về lưu hóa cao su, xin c

linhcau said:
Cao su lưu hóa chứa 2%S. Tính xem, khoảng bao nhiêu mắt xích isopren có một cầu nối điunsua -S-S-, giả thiết S đã thay thế cho H ở nhóm metylen trong mạch cao su

Đáp số: 46 em nhé! :p
 
V

vanculete

quả là thầy sao băng lạnh giá mải đi chạy xô , nên chẳng thể hướng dẫn cụ thể được . mình xin được giải đáp vậy

cao su C5nH8n+S= C5nH8n-1S

=>có pt 32/(68n+31)=0,02 => n=23 => vậy 23 mắt xích tạo 1 cầu đi sunfua

chấp nhận thay thế bời 2 S sửa lại là như của bạn thui
 
Last edited by a moderator:
M

matocdo1292

quả là thầy sao băng lạnh giá mải đi chạy xô , nên chẳng thể hướng dẫn cụ thể được . mình xin được giải đáp vậy

cao su C5nH8n+S= C5nH8n-1S

=>có pt 32/(68n+31)=0,02 => n=23 => vậy 23 mắt xích tạo 1 cầu đi sunfua

Lệch xô rồi bác :D
Đáp án đúng phải là 46
CT cao su iso pren là C5nH8n
CT cao su lưu hóa thì phải là C5nH(8n-2)S2
Khi đó ta có (32*2)/(68n +30) = 0.02 = > n = 46
Tin mình đi ko sai đâu
 
H

happy1801

Đúng rồi, nối lưu hóa cao su là
[CH2-C=CH-CH2]n
CH2
S
S
CH2
[CH2-C=CH-CH2]n
Thông cảm mình k biết viết ct nên vẽ theo hình dọc vậy.
Đáp án là 46. K sai đâu.
 
T

thandieudaihiep_3112

nhưng 1 cầu nối -S-S- liên kết với 2 mắt xích,vậy thì cho mình sự chắc chắn ai đúng được không,có bạn ra 23 là sai hay đúng
 
M

maivangmientrung

Đúng rồi, nối lưu hóa cao su là
[CH2-C=CH-CH2]n
CH2
S
S
CH2
[CH2-C=CH-CH2]n
Thông cảm mình k biết viết ct nên vẽ theo hình dọc vậy.
Đáp án là 46. K sai đâu.



Một loạt cao su lưu hóa chứa 2%S. Hỏi cứkhoảng bao nhiêu nắt xích isopren có 1 cầu nối ddissunfua –S-S-, giả thiết rằngS đã thay thế cho H ở nhóm metylen trong mạch cao su ?
S đã thay thế H ở nhóm metylen mà sao lạ vậy ?
 
W

whitetigerbaekho


Một loạt cao su lưu hóa chứa 2%S. Hỏi cứkhoảng bao nhiêu nắt xích isopren có 1 cầu nối ddissunfua –S-S-, giả thiết rằngS đã thay thế cho H ở nhóm metylen trong mạch cao su ?
S đã thay thế H ở nhóm metylen mà sao lạ vậy ?

Thế này bạn nhé!
Ta có công thức của cao su isopren (C5H8)n. Khi pứ với S thì 2S vào nối đôi thế chỗ 2H nên:
(C5H8)n +2S -->C5nH8n-2S2
Đề bài, %S = 64/[60n+(8n-2)+64] = 2% => n=46
 
Top Bottom