[HOÁ 12] - cần mấy cao thủ giúp gấp

C

connhikhuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm 4 chất hữu cơ có cùng công thức phân tử C3H9NO2 tác dụng vừa đủ với dd NaOH đun nóng, thu được dung dịch Y và 11,2l hỗn hợp Z(đktc) gômdf 4 khí T,K,P,Q (đều làm xanh quỳ ẩm), trong đó [TEX]M[/TEX]T < [TEX]M[/TEX]K , [TEX]M[/TEX]P [TEX]= M[/TEX]Q. Tỉ lệ số mol của T,K,P,Q lần lượt là 1:1:1:2. Cô cạn dd Y thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu? :-SS



mọi người giải nhanh, và chi tiết hộ cho mình mai mình học, cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Cho hỗn hợp X gồm 4 chất huuwx cơ có cùng công thức phân tử C3H9NO2 tác dụng vừa đủ với dd NaOH đun nóng, thu được dung dịch Y và 11,2l hỗn hợp Z(đktc) gômdf 4 khí T,K,P,Q (đều làm xanh quỳ ẩm), trong đó [TEX]M[/TEX]T < [TEX]M[/TEX]K , [TEX]M[/TEX]P [TEX]= M[/TEX]Q. Tỉ lệ số mol của T,K,P,Q lần lượt là 1:1:1:2. Cô cạn dd Y thu được khối lượng muối khan là bao nhiêu? :-SS



mọi người giải nhanh, và chi tiết hộ cho mình mai mình học, cảm ơn



mấy bạn đi đâu hết rồi mai là mình phải có bài rồi đó........................................................ :-SS


:khi (15):
 
U

umbala1996

Với công thức phân tử trên thì chỉ có 4 chất tác dụng với NaOH thỏa mãn.
Dựa vào giả thiết thì các chất lần lượt là
Q :HCOONH2(CH3)2 ; P: HCOONH3CH2CH3; T: CH3COONH3CH3; K: CH3CH2COONH4
Tính được n từng chất
Trong đó chất Q và P có thể đổi chỗ cho nhau nhưng không ảnh hưởng đến đáp số vì KLPT = nhau
\Rightarrow m muối = 0,1.96+0,1.82+0,2.68+0,1.68=38,2 gam :)

Nhanh tay đấy!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom