[Hoá 12]Cần giúp đỡ gấp BT này!!

D

dexter92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 100ml dung dịch Ag2SO4 0,2M với 2 điện cực trơ trong 11'30s , I = 2A thì khối lượng Ag thu được ở Catot là
A.2,16g
B.21,6g
C.1,544g
D.0,772g
Có phải là theo định luật Faraday số g Ag thu được ở điện cực là
[tex]\frac{AIt}{\frac{nF}[/tex]
tớ tính ra là 0,772g
Số e nhận về có phải là Ag2 + 2e = 2Ag ko?? Nếu vậy đề bài cho số mol Ag2SO4 làm gì mình ko rõ. Đáp án là 1,544g. Mình rất kém về BT điện phân, mong mọi người giúp đỡ và giải thích rõ. thnk :)
 
K

ken_crazy

Điện phân 100ml dung dịch Ag2SO4 0,2M với 2 điện cực trơ trong 11'30s , I = 2A thì khối lượng Ag thu được ở Catot là
A.2,16g
B.21,6g
C.1,544g
D.0,772g
Có phải là theo định luật Faraday số g Ag thu được ở điện cực là
[tex]\frac{AIt}{\frac{nF}[/tex]
tớ tính ra là 0,772g
Số e nhận về có phải là Ag2 + 2e = 2Ag ko?? Nếu vậy đề bài cho số mol Ag2SO4 làm gì mình ko rõ. Đáp án là 1,544g. Mình rất kém về BT điện phân, mong mọi người giúp đỡ và giải thích rõ. thnk :)
Mình ko hay dùng cthuc của bạn. hay sử dụng dang rút gọn hơn : ne= It/96500
Từ ne trao đổi ta tính dc số mol các chất trao đổi e
Ta có : ne= 0,0143 mol
Ag+ +1e= Ag
So sánh với nAg+ = 0,04> 0,0143 nên Ag+ chưa điện phân hết
=> Ag = 0,0143*108= 1,544(gam)
Cậu đừng quá lo lắng , sử dụng cthuc của ken có lẽ dễ dàng hơn trong việc làm bài tập đó. Kinh nghiệm của riêng bản thân thôi. Còn lại tùy bạn.
 
L

levanbinh16

Điện phân 100ml dung dịch Ag2SO4 0,2M với 2 điện cực trơ trong 11'30s , I = 2A thì khối lượng Ag thu được ở Catot là
A.2,16g
B.21,6g
C.1,544g
D.0,772g
Có phải là theo định luật Faraday số g Ag thu được ở điện cực là
[tex]\frac{AIt}{\frac{nF}[/tex]
tớ tính ra là 0,772g
Số e nhận về có phải là Ag2 + 2e = 2Ag ko?? Nếu vậy đề bài cho số mol Ag2SO4 làm gì mình ko rõ. Đáp án là 1,544g. Mình rất kém về BT điện phân, mong mọi người giúp đỡ và giải thích rõ. thnk :)

cái công thức A.I.t/nF tính ra đúng còn gì nữa nhỉ ???
A= 108----------I=2-------t=(11.60+30)-----n=1-----F=96500

thay số vào ra 1,544g đấy thôi
 
D

dexter92

cái công thức A.I.t/nF tính ra đúng còn gì nữa nhỉ ???
A= 108----------I=2-------t=(11.60+30)-----n=1-----F=96500

thay số vào ra 1,544g đấy thôi
Tại vì tớ tưởng n=2 vì có 2 ion Ag+ nen nhan. 2 e............

VD nhu Fe2(SO4)3
Fe3+ +3e = Fe chu k phai 2 ion Fe3+ + 6e = 2Fe ???
 
Last edited by a moderator:
Y

yennhi_295

các c ơi giúp tớ vs
cho 4,5 g MSO4.5H2O tan hết trong nước dc đ A . điệm phân A vs điện cực trơ sau t giây có kim loại ở catot và 0.007mol khí ở anot . nếu điện phân 2t giây thì có 0.024 mol khí .tìm M
 
Top Bottom