[Hóa 12][Cần giúp đỡ] Bài tập về tìm kim loại

L

lybom76

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Nhiệt phân hoàn toàn muối Nitrat của kim loại hóa trị 1 \Rightarrow 32,4 gam Kim loại và 10,8 lít hỗn hợp khí (đktc). Tìm kim loại đó?

Bài 2:
Nung 9,4 gam một muối Nitrat chưa biết hóa trị, sau phản ứng thu được 4 gam oxit, xác định tên của muối.

Bài 3:
Cho 24g kim loại M chưa biết hóa trị tác dụng với HNO­­3 , sau phản ứng tạo ra 4,48 lít khí
N2 . Xác định M

Bài 4:

Cho 9,6 gam kim loại M tác dụng với dd HNO­­3 (dư) tạo ra 2,24 lít khí NO (đktc) xác định M.


Bài 5: 19,2 gam kim loại M + HNO­­3 tạo ra 4,48 lít NO (đktc). Tìm M.


Mọi người giúp đỡ mình với, thầy cho bài tập mà hỏng có biết làm :( càng chi tiết càng tốt nha, cảm ơn rất nhiều luôn :p
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

5)

nNO = 0,2

[TEX]N^{+5} + 3e -------> N^{+2}[/TEX]
_________0,6 <------- 0,2

[TEX]M^o ------> M^{+n} + ne[/TEX]
[TEX]\frac{0,6}{n}---- 0,6[/TEX]

\Rightarrow [TEX]\frac{19,2}{M} = \frac{0,6}{n}[/TEX]

\Rightarrow 32n = M

+) n = 1 \Rightarrow M = 32 ( loại)
+) n = 2 \Rightarrow M = 64 (Tm) Cu

bài 3,4 làm tương tự bài này
 
L

lybom76

@connhikhuc: bài 3 là Mg phải hông? Nói đúng cái đi ;)) mần theo nãy h :D
P/s: Mọi ng ai rãnh tay hướng dẫn mình làm bài 1,2 với :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom