[Hoá 12] Cần giúp đỡ bài tập về Nhôm

P

phivutinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Đốt cháy hỗn hợp gồm có 5,4 g bột nhôm và 4,8 g bột [latex]Fe_{2}O_{3}[/latex] để thực hiện phản ứng nhiệt nhôm. Sau phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn A. Khối lượng A thu được là bao nhiêu ?
A. 6,2g
B.10,2g
C. 12,8g
D. 6,42g

2)Nung hoàn toàn 27 gam Al và 69,6 gam [latex]Fe_{3}O_{4}[/latex] trong bình kín không có không khí. Khối lượng Al sau phản ứng là bao nhiêu gam
A. 5,4 g
B. 4,05 g
C. 2,16 g
D. 10,8 g
 
N

ngobuongbinh

1) Đốt cháy hỗn hợp gồm có 5,4 g bột nhôm và 4,8 g bột
eq.latex
để thực hiện phản ứng nhiệt nhôm. Sau phản ứng thu được hỗn hợp chất rắn A. Khối lượng A thu được là bao nhiêu ?
2Al +Fe2O3 ----> 2Fe +Al2O3
bđ 0.2----0.03
pư 0.06---0.03--------0.06---0.03
dư 0.14
=> mA= mAl dư +mFe +mAl2O3 = 0.14*27+0.06*56+0.03*102=10.2

2)Nung hoàn toàn 27 gam Al và 69,6 gam
eq.latex
trong bình kín không có không khí. Khối lượng Al sau phản ứng là bao nhiêu gam
8Al +3Fe3O4 --->4Al2O3 +9Fe
bđ 1------0.3
pư 0.8-----0.3
dư 0.2
=> mAl dư =0.2*27 =5.4
 
P

phivutinh

Cho mình hỏi thêm bài này

Cho 2,82 gam hỗn hợp Mg, Al phản ứng với dung dịch HCL dư thu được 3.136 lít H2 (đktc). % khối lượng của Mg và Al lần lượt là nhiêu ?

a. 42,55 - 57,45
b. 25,45 - 74,55
c. 44,5 - 55.5
d. kết quả khác
 
S

socviolet

Cho mình hỏi thêm bài này

Cho 2,82 gam hỗn hợp Mg, Al phản ứng với dung dịch HCL dư thu được 3.136 lít H2 (đktc). % khối lượng của Mg và Al lần lượt là nhiêu ?

a. 42,55 - 57,45
b. 25,45 - 74,55
c. 44,5 - 55.5
d. kết quả khác
Ta có: $\begin{cases} 24.n_{Mg}+27.n_{Al}=2,82 \\ n_{Mg} + 1,5n_{Al}=0,14\end{cases} \to \begin{cases} n_{Mg}=0,05 \\ n_{Al}=0,06 \end{cases}$
=> A.
 
L

luyenthianha12

cho hỗn hợp gồm 0.025 mol mg và 0.03 mol al tác dụng với dung dịch hcl dư thu được dung dịch a. thêm dung dịch naoh dư váo dung dịch a, thì thu được bao nhiêu gam kết tủa
 
Q

quynhan251102

Al(OH)3 tan trong NaOH dư nên kết tủa chỉ là Mg(OH)2.m kết tủa=1,45g
 
Top Bottom