[Hoá 12] Cần giải đáp ngay điện phân có cường độ dòng điện

P

phivutinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân dung dịch [latex]Cu{S0}_{4}[/latex] bằng điện cực trơ với dòng điện có cường độ I=0,5A trong thời gian 1930 giây thì khối lượng đồng và thể tích khí [latex]{O}_{2}[/latex] sinh ra là ?
a) 0,64g và 0,112 lít
b) 0,32g và 0,056 lít
c) 0,96g và 0,168 lít
d) 1,28g và 0,224 lít
 
Last edited by a moderator:
L

le.sau

điện tích
Q = It = 965 C
=> só mol e [TEX]n_e = \frac{965}{1,6.10^{-19} . 6,02 . 10^{23}} = 0,01 mol[/TEX]
=> [TEX]V O_2 = \frac{0,01 .22,4}{4} =0,056 (L)[/TEX]
ở đây các đáp án khác nhau về thể tích => ko cần quan tâm muối dư hay hết , tính đúng thể tích sẽ có đáp án đúng
 
Top Bottom