[HOÁ 12] cần gấp

0

0934486581

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai có bài tập về amin không cho xin mấy bài:)>-;)
xin nhờ thầy và bà con giải hộ 1 bài kiểm tra nữa
oxi hóa 38 gam hỗn hợp gồm propanal , rượu no đơn chức bậc nhất A và este B (tạo ra bởi 1 axit là đồng đẳng của axit acrylic với rượu A) , được hỗn hợp X gồm axit và este . Cho lượng hỗn hợp X tác dụng với CH3OH (HIỆU suất 50 %) được 32g hỗn hợp este . Mặt khác cho lượng X đó p/ư với 0.5 lít dd NaOH 1,5M , thì sau p/ư để trung hòa hết NaOH dư cần thêm vào 21,9ml dd HCl 20% (d=1,25g/ml) được dd D . Cô cạn D được hơi chất hữu cơ E , còn lại 64,775g hỗn hợp muối . Cho E tách H2O ở 140 độ (H2SO4 đặc làm xúc tác ) được chất F có tỉ khối hơi so với E là 1,61 . Tìm công thức phân tử của A và B
 
S

sieuchuoi10

| CH3CH2CHO (a mol) ---->| CH3CH2COOH (a mol) --(H = 50%)---> | CH3CH2COO-CH3 (a/2 mol)
| R-CH2 - OH (b mol) ---->| R - COOH ````(b mol) --(H = 50%)---> | R-COO-CH3````` (b/2 mol)
| este B ````(c mol) ---->| este B```````(c mol) ------------------> | este B ````````` (c mol)
-----38g---------------------------hh X-------------------------------------------32g-----

| CH3CH2COOH (a mol)````````````````````````````````| CH3CH2COONa (a mol)
| R - COOH ````(b mol) + NaOH (cái nì trừ đi lưọng dư rồi) ----> | R - COONa (b mol)
| este B```````(c mol)````````````````````````````````| R''- COONa + R-CH2-OH (c mol)
---hh X--------------------------0,6 mol------------------------------------------64,775g muối-----

Dễ thấy R-CH2-OH tách nước ở 140 độ --> ete R-CH2-O-CH2-R theo đề ta có: (2(R+14) + 16)/(R+14+17) = 1,61 ==> R = 15 là gốc CH3-
Thay gốc CH3- đã tìm đc vào chữ R ở lược đồ pu trên => rượu A là C2H5OH và Ta có hệ pt sau:
{ a + b + c = 0,6
| propanal*a + etylic*b + (R"- COO-C2H5)*c = 38g
| CH3CH2COO-CH3*a/2 + CH3COOCH3*b/2 + (R"- COO-C2H5)*c = 32
{ và pt thứ 4 là pt 64,7775g muối
có 4 pt và 4 ẩn a,b,c,R". ==> giải nốt nhé
 
0

0934486581

cậu có thể giúp tớ mấy bài nữa được không , ........... mà cạu học trương nào vậy.
 
S

sieuchuoi10

Cậu cứ việc up lên sẽ có người giải giúp thôi. Box có mode mà, mình ko giải thì sáng hsau mode cũng giải ak.
 
0

0934486581

một bài nữa trong bài kiểm tra nè .
Cho sơ đồ
C3H4O2+NaOH------>A + B
A + H2SO4 (loãng)------> C + D
C + AgNO3 + NH3 + H2O -----> E + Ag + NH4NO3
D + AgNO3 + NH3 + H2O --------> F + Ag +NH4NO3 .
chất B , C có thể là chất nào
Bài 2 Cho các p/ư :
A + NaOH (dung dịch ) ----------> B + C
B + NaOH(rắn) --nhiệt độ---------> D + E
D ---1500 độ--------> F + H2
F + H2O-----xt------->C
C + NaHSO3-----------> G
Từ F điều chế A . các chất A và C có thể là
A :CH3COOCH=CH2 vàHCHO B:HCOOCH=CH2 và HCHO
C:CH2=CH-COOCH3 và CH3CHO D: CH3COOCH=CH2 và HCHO
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

Thầy hướng dẫn em như sau:
C + AgNO3 + NH3 + H2O -----> E + Ag + NH4NO3
D + AgNO3 + NH3 + H2O --------> F + Ag +NH4NO3
C,D có phản ứng tráng bạc --> C là HCOOH
Và D là CH3CHO
HCOOCH=CH2 + NaOH--> HCOONa + CH3CHO
2HCOONa + H2SO4 --> 2HCOOH + Na2SO4
Bài 2. D ---1500 độ--------> F + H2
Đây chính là phản ứng mở khóa --> D là CH4
--> B là CH3COONa
F là C2H2 --> Từ đó em sẽ có kết quả
Chúc em học tốt
 
Top Bottom