B
boboi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài ca hóa trị
Kali (K), iốt (I) , hidrô (H)
Natri (Na) với bạc (Ag) , clo (Cl) một loài
Là hoá trị ( I ) hỡi ai
Nhớ ghi cho kỹ khỏi hoài phân vân
Magiê (Mg) , kẽm (Zn) với thuỷ ngân (Hg)
Ôxi (O) , đồng(Cu), thiếc (Sn) thêm phần bari (Ba)
Cuối cùng thêm chữ canxi (Ca)
Hoá trị II nhớ có gì khó khăn !
Này nhôm (Al) hoá trị III lần
In sâu trí nhớ khi cần có ngay
Cácbon (C) ,silic(Si) này đây
Có hoá trị IV không ngày nào quên
Sắt (Fe) kia lắm lúc hay phiền
II , III rồi sẽ nhớ liền nhau thôi
Lại gặp nitơ (N) khổ rồi
I , II , III , IV khi thời lên V
Lưu huỳnh ( S) lắm lúc chơi khăm
Xuống II lên VI khi nằm thứ IV
Phốt pho (P) nói đến không dư
Có ai hỏi đến ,thì ừ rằng V
Em ơi cố gắng học chăm
Bài ca hoá trị suốt năm cần dùng
……………………………………………………………………………bài ca nguyên tử khối
Hai ba natri Na = 23
Nhớ ghi cho rõ
Kali chẳng khó
Ba chín dễ dàng K = 39
Khi nhắc đến vàng
Một trăm chín bảy Au = 197
Oxi gây cháy
Chỉ mười sáu thôi O = 16
Còn bạc dễ rồi
Một trăm lẻ tám Ag = 108
Sắt màu trắng xám
Năm sáu có gì Fe = 56
Nghĩ tới beri
Nhớ ngay là chín Be = 9
Gấp ba lần chín
Là của anh nhôm Al = 27
Còn của crôm
Là năm hai đó Cr = 52
Của đồng đã rõ
Kali (K), iốt (I) , hidrô (H)
Natri (Na) với bạc (Ag) , clo (Cl) một loài
Là hoá trị ( I ) hỡi ai
Nhớ ghi cho kỹ khỏi hoài phân vân
Magiê (Mg) , kẽm (Zn) với thuỷ ngân (Hg)
Ôxi (O) , đồng(Cu), thiếc (Sn) thêm phần bari (Ba)
Cuối cùng thêm chữ canxi (Ca)
Hoá trị II nhớ có gì khó khăn !
Này nhôm (Al) hoá trị III lần
In sâu trí nhớ khi cần có ngay
Cácbon (C) ,silic(Si) này đây
Có hoá trị IV không ngày nào quên
Sắt (Fe) kia lắm lúc hay phiền
II , III rồi sẽ nhớ liền nhau thôi
Lại gặp nitơ (N) khổ rồi
I , II , III , IV khi thời lên V
Lưu huỳnh ( S) lắm lúc chơi khăm
Xuống II lên VI khi nằm thứ IV
Phốt pho (P) nói đến không dư
Có ai hỏi đến ,thì ừ rằng V
Em ơi cố gắng học chăm
Bài ca hoá trị suốt năm cần dùng
……………………………………………………………………………bài ca nguyên tử khối
Hai ba natri Na = 23
Nhớ ghi cho rõ
Kali chẳng khó
Ba chín dễ dàng K = 39
Khi nhắc đến vàng
Một trăm chín bảy Au = 197
Oxi gây cháy
Chỉ mười sáu thôi O = 16
Còn bạc dễ rồi
Một trăm lẻ tám Ag = 108
Sắt màu trắng xám
Năm sáu có gì Fe = 56
Nghĩ tới beri
Nhớ ngay là chín Be = 9
Gấp ba lần chín
Là của anh nhôm Al = 27
Còn của crôm
Là năm hai đó Cr = 52
Của đồng đã rõ
socviolet said:Không viết mực đỏ.
Last edited by a moderator: