[Hóa 12] Cacbonhidrat

L

llan9731998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chia một hỗn hợp gồm tinh bột và glucozo thành hai phần bằng nhau. hòa tan phần thứ nhất trong nước rồi cho phản ứng hoàn toàn với AgNO3 trong NH3 dư thì được 2,16g Ag. Đun phần thứ hai với H2SO4 loãng sau đó trung hòa bằng NaOH rồi cũng cho td với AgNO3 trong NH3 dư thì thu đuợc 6,48g Ag. Hỏi khối lượng tinh bột trong hỗn hợp ban đầu bằng bao nhiêu





•Chú ý : Cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

chia một hỗn hợp gồm tinh bột và glucozo thành hai phần bằng nhau. hòa tan phần thứ nhất trong nước rồi cho phản ứng hoàn toàn với AgNO3 trong NH3 dư thì được 2,16g Ag. Đun phần thứ hai với H2SO4 loãng sau đó trung hòa bằng NaOH rồi cũng cho td với AgNO3 trong NH3 dư thì thu đuợc 6,48g Ag. Hỏi khối lượng tinh bột trong hỗn hợp ban đầu bằng bao nhiêu

Gợi ý :
Phần 1 : chỉ có Glucozo phản ứng => m(Ag) do Glucozo tạo là 2,16 (g)
Phần 2 : Tinh bột thủy phân ---> Glucozo . Do 2 phần bằng nhau nên :
m(Ag) do sản phẩm của tinh bột tạo ra = 6,48 - 2,16 = 4,32 (g) => n(Tinh bột) = 0,02(mol)
=> n(Tinh bột) trong hh ban đầu : 0,04 (mol) => m(Tinh bột) = 0,04.162 = 6,48 (g)
 
Top Bottom