[Hóa 12] Cacbon

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

100/ không thể dùng dung dịch HCl để hòa tan hoàn toàn một mẩu gang hoặc thép.nếu hòa tan 10 gam một mẩu gang chứa 4% cacbon thì lượng chất không tan là?
101/ Để xác định hàm lượng cacbon trong thép ( không chứa lưu huỳnh ) người ta cho một luồng O2 dư đi qua ống đựng 15 g thép ,nung nóng và cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hết vào bình đựng KOH rắn.Sau thí nghiệm khối lượng bình KOH tăng 0,44 gam. % của cacbon trong thép là?
 
D

duyzigzag

100/ không thể dùng dung dịch HCl để hòa tan hoàn toàn một mẩu gang hoặc thép.nếu hòa tan 10 gam một mẩu gang chứa 4% cacbon thì lượng chất không tan là?
101/ Để xác định hàm lượng cacbon trong thép ( không chứa lưu huỳnh ) người ta cho một luồng O2 dư đi qua ống đựng 15 g thép ,nung nóng và cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hết vào bình đựng KOH rắn.Sau thí nghiệm khối lượng bình KOH tăng 0,44 gam. % của cacbon trong thép là?

100/
Trong Gang có 4% C=>96% Fe=>m Fe =9,6g=> lượng chất tan là Fe còn lượng không tan là C.
101/
mbình tăng= mCO2=> nCO2=nC=> mC =>% C.
 
M

mimi_st

100/ không thể dùng dung dịch HCl để hòa tan hoàn toàn một mẩu gang hoặc thép.nếu hòa tan 10 gam một mẩu gang chứa 4% cacbon thì lượng chất không tan là?
101/ Để xác định hàm lượng cacbon trong thép ( không chứa lưu huỳnh ) người ta cho một luồng O2 dư đi qua ống đựng 15 g thép ,nung nóng và cho khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ hết vào bình đựng KOH rắn.Sau thí nghiệm khối lượng bình KOH tăng 0,44 gam. % của cacbon trong thép là?

100/
Trong Gang có 4% C=>96% Fe=>m Fe =9,6g=> lượng chất tan là Fe còn lượng không tan là C.
101/
mbình tăng= mCO2=> nCO2=nC=> mC =>% C.

bạn ơi cho mình hỏi nốt câu này
tiến hành điện phân 100ml dung dịch CuSO4 1M cho tới khi pH của dung dịch bằng 1 thì ngừng điện phân(coi thể tích dung dịch không đổi) %CuSO4 đã bị điện phân là?
 
Top Bottom