[Hoá 12]Cac pro giup em voi

B

babynhoc_online

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 0,1 mol phenyl axetat vao 150ml dd NaOH 1M.sau phan ung co can thu duoc m gam ran .tinh m?

bai nay co nhieu huong wa em khong biet huong nao vi so mol cua NaOH la 0,15mol ,phenyl axetat la 0,1 mol.neu viet pt theo ti le 1:2 thi m la khoi luong cua 2 muoi.con neu dong thoi ca hai pu xay ra la phenol sinh ra tac dung lai voi NaOH thi khong biet so mol cua tung muoi .co the so mol 2 muoi bang nhau va bang 0,075.va cung co the mot muoi la 0,1mol va mot muoi la o,05
 
A

aloha147

theo mih thì cứ viêt ph/tr rôi tính
CH3COOC6H5+NaOH---------->CH3COONa+C6H5OH
x<-------------x<----------------xmol------>x
CH3COOC6H5+2NaOH---------->CH3COONa+C6H5ONa+H2O
y<-------------2y<---------------ymol------>y

ta co hệ
x+y=0,1
x+2y=0,15
<=>x=y=0,05mol
nCH3COONa=x+y=0,1
nC6H5ONa=y=0,05
=>m muôi=0,1*82+0,05*116=14(g)

hihi.ko biết cak giải có đug ko vi thấy nó giống bài CO2+NaOh quá:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom