[Hoá 12] Các câu trắc nghiệm phần este cần mọi người giúp!

T

thien_than_dem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoahoc.bmp

Nếu được, mình mong ai giúp mình thì kèm thêm tí phần giải thích hay tính toán vì sao lại được đáp án như vậy, nếu được vậy thì mình xin cảm ơn rất nhiều
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Câu 1:
RCOOR' + NaOH => RCOONa+ R'OH.
Khối lượng trung bình của Y và Z là 23.2=46 đvC => Phải có 1 chất lớn hơn 46 và 1 chất nhỏ hơn 46 => M(RCOONa) > 46 và M(R'OH)< 46 => rượu chỉ có thể là CH3OH.
X có 4 cacbon => axit là C2H5COOH => X là C2H5COOCH3 => đáp án C.
Câu 2:
M(X)=37.2= 74.
X tác dụng với NaOH không tác dụng với NaHCO3 => loại B, D.
X tham gia phản ứng tráng gương => loại C.
=> Chọn A.
Câu 3: Chọn B.
Y: CH3COONa.
Z: CH3COOH.
T: CH3COONH4.
 
T

thien_than_dem

Cảm ơn bạn, còn câu 4 và 5 nữa, các bạn nào biết thì giúp mình với
 
P

phamthimai146

Cảm ơn bạn, còn câu 4 và 5 nữa, các bạn nào biết thì giúp mình với

H-COO-C4H9 ---> 1 muối HCOONa + C4H9O
CH3-COO-C3H7 --> 1 muối CH3-COONa + C3H7OH
C2H5-COO-C2H5 --> 1 muối C2H5-COONa + C2H5-OH
C3H7-COO- CH3 --> 2 muối CH3-CH2-CH2-COONa hoặc (CH3)2-CH-COONa + CH3-OH

Câu 4 : ==> 5 muối
Câu 5: ==> 8 rượu , C4H9OH có 4 cấu tạo

CH3-CH2-CH2-CH2-OH
CH3-CH2-CH(OH)-CH3
CH3-CH(CH3)-CH2-OH
CH3-C(OH)(CH3)-CH3

C3H7OH có 2 cấu rạo
C2H6OH có 1 cấu tạo
CH4O có 1 cấu tạo
 
Top Bottom