[hóa 12]cac ban oi giup minh voi

L

lethithao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cứ 5,668 gam cao su buna-S phản ứng vừa hết với 3,462 gam brom trong CCl4. Hỏi tỉ lệ mắt xích butadien và stiren trong cao su buna-S là bao nhiêu?
  • 1/3.
  • 1/2.
  • 2/3.
  • 3/5.
mình tính được số mol của cao su buna-s và của brom rồi nhưng tỉ lệ lại ko đẹp cho lắm mong các bạn giúp mình với :confused:
 
T

tuananh483

ta tính được số mol br2
n br2=3,462/160=0.021(mol)
trong cao su buna chỉ có butadien mới tác dụng với br theo tỷ lệ 1:1
--->nC4H6=nbr2=0.021
--->mC4H6=0,021.54=1,134
---->mC8H8=5,688-1,134=4,554
---->nC8H8=4,544/104=0,042
---->tỷ lệ là 0,021 : 0,042
---->1 : 2
 
K

khiconhaykhoc

nhưng nếu cho caosubuna S tác dụng với brom trong CCl4 thì phải theo tỉ lệ 1:2 chứ không phải 1:1.ai nói cho tui biết với cảm ơn nhìu
 
T

trantrungduclc

ai cho m bit buna la ji vs? m lục sách mãi mà k thấy? k thể hinh dung dc công thức của nó please
 
K

ken_crazy

-(CH2-CH=CH-CH2)n-(CH2-CH(C6H5)-)m
Cao su buna-S = cao su Buna- stiren . Nó dc tạo bởi 2 monome: C4H6 và C8H8
 
T

trungtunguyen

sao ko đúng thầy?
nó tạo bởi 2 mắt xích C4H6 và C8H8
nếu tỉ lệ C4H6 với C8H8 là 1:2 thì sẽ PƯ 1:2 với Br2
 
T

trungtunguyen

eeeeee
nhưng mà theo đề ta phải hỉu là như vậy chứ thầy?
nếu ko hỉu zậy thì phải?
trong SGK cũng có bài tương tự mà?
 
J

jojokute92

1. Kết quả 1:2 là đúng (theo cách làm của tớ) :D
2. Thầy sao_bang_lanh_gia nói đúng rồi :D
Bài này nằm trong phương pháp Quy đổi :D tớ sẽ viết bài này kĩ hơn, nếu bạn nào có nhu cầu :D xin liên hệ jojokutlz.vn@gmail.com hihi
 
Top Bottom