Hoá 12- các bạn giúp mình với

D

dandaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hoà tan hoàn tàon m gam bột Al vào 150 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch x. Cho dung dịch x tác dụng với 320ml dung dịch NaOh 1m thu được 4,68 gam kết tủa. Tính m ?
A 2,7 B 1,62 c 2,16 D 1,89

2. Đun nóng nhẹ 6,84 gam matozo trong dung dịch H2S04 loãng sau 1 thời gian trung hoà dung dịch rồi tiếp tục đun nóng với AgN03 dư/ dung dịch NH3 tới phản ứng hoàn toàn thu được 6,48 gam kết tủa Ag. Tính hiệu suất của phản ứng
A 66 B 50 C 40 D 65
 
P

pe_kho_12412

1. Hoà tan hoàn tàon m gam bột Al vào 150 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch x. Cho dung dịch x tác dụng với 320ml dung dịch NaOh 1m thu được 4,68 gam kết tủa. Tính m ?
A 2,7 B 1,62 c 2,16 D 1,89

gọi : x mol Al
ta có ;
x-(0,32-0,3)=0,06
x=0,08

-----> 2,16 :)
 
N

namnguyen_94

..

Bài 1: n [tex]NaOH = 0,32 mol ; nHCl = 0,3 mol ; nAl(OH)3 = 0,06 mol[/tex]
==> số mol Al(OH)3 bị hòa tan là : [tex]0,32 - 0,3 = 0,02 mol[/tex]
==> [tex]nAl = 0,06 + 0,02 = 0,08 mol ==> m = 2,16 gam[/tex]
Bài 2: [tex]n(mantozo) = 0,02 mol ; nAg = 0,06[/tex]
Gọi [tex]H = x[/tex]
--> [tex]2.(0,02+0,02.x) = 0,06 --> x = 0,5 => H = 50%[/tex]
 
H

heroineladung

Thanks mình nhé!

1. Hoà tan hoàn tàon m gam bột Al vào 150 ml dung dịch HCl 2M thu được dung dịch x. Cho dung dịch x tác dụng với 320ml dung dịch NaOh 1m thu được 4,68 gam kết tủa. Tính m ?
A 2,7 B 1,62 c 2,16 D 1,89

2. Đun nóng nhẹ 6,84 gam matozo trong dung dịch H2S04 loãng sau 1 thời gian trung hoà dung dịch rồi tiếp tục đun nóng với AgN03 dư/ dung dịch NH3 tới phản ứng hoàn toàn thu được 6,48 gam kết tủa Ag. Tính hiệu suất của phản ứng
A 66 B 50 C 40 D 65.
:O)Câu 1:Viết PT ra bạn nhé!
nHCl = 0,3 mol
nNaOH = 0,32mol
nAl(OH)3 = 0,06mol
\Rightarrow nAl = 0,06 + (0,32 - 0,3) = 0,08 mol \Rightarrow m Al = 0,08.27 =2,16g \Rightarrow Đáp án đúng: C.
:O)Câu 2:Viết PT ra bạn nhé!
n(matozo) = 0,02mol.
nAg = 0,06mol.
\Rightarrow H = [TEX](\frac{0,06}{2.0,02} - 1). 100% = 50%. [/TEX] \Rightarrow Đáp án đúng: B.
 
Top Bottom