[hoá 12]các bạn giúp mình nhé thank

7

711991

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1 trùng hợp hoàn toàn 6,25 gam vinyl clorua được m g PVC.số mắc xích -CH2-CHCl-có trong m gam PVC nói trên là bao nhiêu???
bài 2 khi clo hóa cao su thiên nhiên ngươi ta thu được polime no chứa 60% Cl về khối lượng .hỏi trung bình mười phân tử clo tác dụng được với bao nhiêu mắt xích casu trên?
A5,44
B3,63
C 5,69
D10.00:D:D:D
;););)
 
S

scream9x

bai1 trùng hợp hoàn toàn 6,25 gam vinyl clorua được m g PVC.số mắc xích -CH2-CHCl-có trong m gam PVC nói trên là bao nhiêu???
bài 2 khi clo hóa cao su thiên nhiên ngươi ta thu được polime no chứa 60% Cl về khối lượng .hỏi trung bình mười phân tử clo tác dụng được với bao nhiêu mắt xích casu trên?
A5,44
B3,63
C 5,69
D10.00:D:D:D
;););)

Bài 1:
[tex]nCH_2=CHCl ---> -(-CH_2-CHCl-)_n-[/tex]
...0.1 mol.................................0.1 mol
n_vinyl clorua = 0.1
số mắt xích: [tex]0,1.(6,02.10^23) = 6,02.10^22[/tex]
Bài 2:
[tex]C_5nH_8n + nCl_2 -> C_5nH_8nCl_2[/tex]
khi cộng hết vào các liên kết đôi xảy ra tiếp quá trình thế H = Cl:
[tex]C_5nH_8nCl_2 + aCl_2 -> C_5nH_8n-aCl_2n+a + aHCl[/tex]
ta có hpt:
[TEX]\left{\begin{n+a=10}\\{35,5(2n+a)/(139n+34,5a)=60/100} [/tex]
=> n=5,44 (Đáp án A)
 
Top Bottom