[HOA 12] cac ban giai giup

H

hung3396

H

huong0710

n_CA(OH)_2= 0.1
n_hh khí=0.25
n_Ktũa= 0.05
CO2 + CA(OH)2 => CACO3 +H20
0.05. 0.05. 0.05
2CO2+ CA(OH)2 => CA(HCO3)
0.1. 0.05
tỗng mol CO2= 0.15
=> n N2= 0.1
N2(28). 44-M
(X). M
CO2(44). M -28
=> (M -28)X=(44-M)Y
thay so mol CO2 VÀ N2 vào ==> M=37.6
d=M/2 => d=18.8
 
T

thanhlan9

Từ bài của bạn huong0710 mình nghĩ phải xét thêm trường hợp chỉ tạo muối CaCO3
CO2+Ca(OH)2 -----> CaCO3+H2O
nCO2=nCaCO3=0,05 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] nN2=0,2 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] M hh=(0,2.28+0,05.44):0,25=31,2 [TEX]\Rightarrow[/TEX] d hh/H2=15,6(không có đáp án thỏa mãn nên chọn trường hợp của bạn huong0710)
 
Top Bottom