(hóa 12) BTĐiện tích

Y

yentieumuoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tớ hơi kém phần này , giúp t nha :">

1) Cho dd X chứa 0,01 mol K+ ; 0,02 mol Na+ và a mol 0H- vào dung dịch Y chứa 0,015 mol Ba 2+ ; 0,01 mol K+ ; 0,01 mol Cl- và b mol HC03- , thu được 1(l) dung dịch Z .Tính pH của Z

2) Dung dịch X chứa Na+ (a mol ) ; C03 2- b(mol) ; HC03- c(mol) và S04 2- d(mol) . Để tạo kết tủa max , phải dùng 100 ml dung dịch Ba(0H)2 x(M) . Tìm mối liên hệ giữa x , a , b.

3) Đun nóng dung dịch X chứa 0,1 mol Ca 2+ ; 0,5 mol Na+ ; 0,1 mol Mg 2+ ; 0,3 mol Cl- và x mol HC03- , thu đc m(g) kết tủa . Tính m?
 
Q

quynhan251102

tớ hơi kém phần này , giúp t nha :">

1) Cho dd X chứa 0,01 mol K+ ; 0,02 mol Na+ và a mol 0H- vào dung dịch Y chứa 0,015 mol Ba 2+ ; 0,01 mol K+ ; 0,01 mol Cl- và b mol HC03- , thu được 1(l) dung dịch Z .Tính pH của Z

2) Dung dịch X chứa Na+ (a mol ) ; C03 2- b(mol) ; HC03- c(mol) và S04 2- d(mol) . Để tạo kết tủa max , phải dùng 100 ml dung dịch Ba(0H)2 x(M) . Tìm mối liên hệ giữa x , a , b.

3) Đun nóng dung dịch X chứa 0,1 mol Ca 2+ ; 0,5 mol Na+ ; 0,1 mol Mg 2+ ; 0,3 mol Cl- và x mol HC03- , thu đc m(g) kết tủa . Tính m?
bài 1: bảo toàn điện tích
trong dung dịch X:a=0.01+0,02=0.03mol
trong Y:0.01+b=0,015*2+0,01=0,04mol=>b=0,03 mol
X+Y xảy ra Pu:OH- +HCO3-=>CO32- +H2O
=>PH=7
bài 3:nHCO3-=0,6 mol
2HCO3-=>CO32- +CO2+H2O
0,6----------0,3
=> m kết tủa=18,4g
 
Top Bottom