[hóa 12] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: cho 8g hỗn hợp gồm 2 hidroxit của 2 kim loại kiềm liên tiếp vào H2O thì đc 100 ml dd X trong CH3COOH và cô cạn dd thì đc 1,47g muối khan. @ kim loại kiềm là?
Câu 2: 5,95 gam hỗn hợp muối clorua của 2 kim loại A, B kế tiếp nhau trong nhóm IIA tác dụng vừa đủ với dd AgNO3 thu đc 17,22 gam kết tủa. Kim loại A, B là?
Câu 3:Hòa tan 20,1 g hỗn hợp 2 muối NaX và NaY (X Y là 2 halogen kế tiếp trong BTH) vào nước đc dd A. Cho dd A vào dd AgNO3 dư thì thu đc 28,7 g kết tủa . X, Y là?
Câu 4: , Y là 2 nguyên tố halogen thuộc 2 chu kỳ liên tiếp trong BTH. Hỗn hợp A có chứa 2 muối của X, Y nới natri. 2,2 g hỗn hợp A phản ứng vừa đủ với 150 ml dd AgNO3 0,2M. Xác định X, Y?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Câu 2: 5,95 gam hỗn hợp muối clorua của 2 kim loại A, B kế tiếp nhau trong nhóm IIA tác dụng vừa đủ với dd AgNO3 thu đc 17,22 gam kết tủa. Kim loại A, B là?

Ta có $n_{kt} = 0,12mol$
$\bar{X}Cl_2 + 2AgNO_3 ---> \bar{X}NO_3 + 2AgCl$
0,06<----------------------------------------------------0,12mol

$\bar{X} = \dfrac{5,95}{0,06} - 71 = 28,166 g/mol$

---> A,B là Mg và Ca

Câu 3:Hòa tan 20,1 g hỗn hợp 2 muối NaX và NaY (X Y là 2 halogen kế tiếp trong BTH) vào nước đc dd A. Cho dd A vào dd AgNO3 dư thì thu đc 28,7 g kết tủa . X, Y là?


$Na\bar{X} + AgNO_3 ----> NaNO_3 + Ag\bar{X}$
$\dfrac{20,1}{23+\bar{X}}$---------------------$\dfrac{28,7}{108+\bar{X}}$

$\dfrac{20,1}{23+\bar{X}}$ = $\dfrac{28,7}{108+\bar{X}}$
$\bar{X} = 175,... $
127(I) < 175,... < 210(At) ---> loại vì không có NaAt , At là nguyên tố phóng xạ
---> X, Y là Flo và Clo

Câu 4: , Y là 2 nguyên tố halogen thuộc 2 chu kỳ liên tiếp trong BTH. Hỗn hợp A có chứa 2 muối của X, Y nới natri. 2,2 g hỗn hợp A phản ứng vừa đủ với 150 ml dd AgNO3 0,2M. Xác định X, Y?

ta có $n_{Na\bar{X}} = \dfrac{2,2}{23+\bar{X}}$ = $n_{AgNO_3}$ = 0,03
$\bar{X} = 50,333g/mol$
X, Y là Clo, Brom

Câu 1: cho 8g hỗn hợp gồm 2 hidroxit của 2 kim loại kiềm liên tiếp vào H2O thì đc 100 ml dd X trong CH3COOH và cô cạn dd thì đc 1,47g muối khan. @ kim loại kiềm là?

ta có
$n_{XOH} = n_{muối}$
Rồi bạn giải giống mấy bài trên thôi.
 
Top Bottom