[hóa 12] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đồng gồm 2 đồng vị 65Cu, 63Cu. Tính % khối lượng 65Cu trong CuO. Biết NTKTB của Cu= 63,54, O =16.
Câu 2: Trong tự nhiên đồng có hai đồng vị là 63Cu và 65Cu, trong đó 65Cu chiếm 27% về số nguyên tử. Hỏi % về khối lượng của 63Cu trong Cu2S là bn (cho S=32)
Câu 3: NTKTB của Bo là 10,81. Bo gồm 2 đồng vị 10B và 11B. Tính % khối lượng đồng vị 11B có trong H3BO3? Biết NTKTB của H=1, O= 16.
Câu 4: Trong tự nhiên clo có 2 đồng vị bền 37Cl chiếm 24,23% tổng số nguyên tử, còn lại 35Cl. Tính % theo khối lượng của 37Cl trong HClO4?
Câu 5: Trong tự nhiên đồng có hai đồng vị là 63 29Cu và 65 29Cu. NTKTB của Cu là 63,54; của clo là 35,5. % khối lượng của63Cu trong CuCl2?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Câu 1: Đồng gồm 2 đồng vị 65Cu, 63Cu. Tính % khối lượng 65Cu trong CuO. Biết NTKTB của Cu= 63,54, O =16.

Gọi a% $^{65}Cu$ --> (100-a)% $^{63}Cu$

--> a= 27%

%$^{65}Cu = \dfrac{65.0,27}{63,54+16}=22.06%$

Mấy bài sau giống nhau thôi bạn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom