C
candy_nl
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Nguyên tử khối trung bình của antimon là 121,76. Mỗi khi có 248 nguyên tử 121¬Sb thì có bn nguyên tử 123Sb?
Câu 2: Một nguyên tố R có 3 đồng vị là X, Y, Z. Biết tổng số các loại hạt của 3 đồng vị bằng 75. Số nowtron của đồng vị Z hơn đồng vị Y một hạt. Đồng vị X có số n=p. Số p của 3 đồng vị X, Y, Z?
Câu 3: Oxi có 3 đồng vị 16O, 17O, 18O, biết % các đơn vị tương ứng là x1, x2, x3, trong đó x1 = 15x2; x1 - x2 = 21x3. Tính nguyên tử khối trung bình của oxi?
Câu 4: Dd A chứa 0,4mol HCl, trong đó có 2 đồng vị 35¬¬¬17 Cl và 37¬¬¬17 Cl với hàm lượng tương ứng là 75% và 25%. Nếu cho dd A tác dụng với dd AgNO3 thu được bn gam kết tủa? Cho NTKTB của H=1, Ag=108.
Câu 5: Hòa tan 6,082g kim loại M hóa trị II bằng dd HCl dư thu được 5,6 lít H2 (đkc). M có 3 đồng vị với tổng số khối là 75. Biết số khối 3 đồng vị lập thành 1 cấp số cộng. Đồng vị thứ 3 chiếm 11,4% số nguyên tử và số nơtron nhiều hơn số proton lag 2 hạt, còn đồng vị thứ nhất có số p = n. Tìm số khối và số nơtron của mối đồng vị. Tính % của đồng vị 1 và 2.
Câu 2: Một nguyên tố R có 3 đồng vị là X, Y, Z. Biết tổng số các loại hạt của 3 đồng vị bằng 75. Số nowtron của đồng vị Z hơn đồng vị Y một hạt. Đồng vị X có số n=p. Số p của 3 đồng vị X, Y, Z?
Câu 3: Oxi có 3 đồng vị 16O, 17O, 18O, biết % các đơn vị tương ứng là x1, x2, x3, trong đó x1 = 15x2; x1 - x2 = 21x3. Tính nguyên tử khối trung bình của oxi?
Câu 4: Dd A chứa 0,4mol HCl, trong đó có 2 đồng vị 35¬¬¬17 Cl và 37¬¬¬17 Cl với hàm lượng tương ứng là 75% và 25%. Nếu cho dd A tác dụng với dd AgNO3 thu được bn gam kết tủa? Cho NTKTB của H=1, Ag=108.
Câu 5: Hòa tan 6,082g kim loại M hóa trị II bằng dd HCl dư thu được 5,6 lít H2 (đkc). M có 3 đồng vị với tổng số khối là 75. Biết số khối 3 đồng vị lập thành 1 cấp số cộng. Đồng vị thứ 3 chiếm 11,4% số nguyên tử và số nơtron nhiều hơn số proton lag 2 hạt, còn đồng vị thứ nhất có số p = n. Tìm số khối và số nơtron của mối đồng vị. Tính % của đồng vị 1 và 2.