[hóa 12] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:dd HClO 0,2M có nồng độ H+ bằng 0,008M. tính độ điện li của HClO trong dd

câu 2: tính pH của d d CH3COOH 0,01M biết độ điện li =4,25%

câu 3: tính hằng số phân li của CH3COOH biết rằng độ điện li của axit trong dd 0,1M là 1,32%

câu 4: tính độ điện li:
- HClO trong dd 0,2M biết Ka=4.10^-8
-HCOOH nếu dd 0,46% (D=1) của axit đó có pH=3

câu 5: tính pH:
-dd HF 0,1M biết hằng số phân li là 6,8.10^-4
- dd CH3COOH 0,1M sau khi đã cho thêm CH3COONa đến nồng độ 0,1M. biết hằng số phân li Ka= 1,8.10^-5
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

câu 1:dd HClO 0,2M có nồng độ H+ bằng 0,008M. tính độ điện li của HClO trong dd
[TEX]\alpha = \frac{C}{C_o}[/TEX]=0,04

câu 2: tính pH của d d CH3COOH 0,01M biết độ điện li =4,25%
nồng độ H+ phân li:[TEX] 4,25*10^{-4}[/TEX] M
pH=-log(H+)=3,37

câu 3: tính hằng số phân li của CH3COOH biết rằng độ điện li của axit trong dd 0,1M là 1,32%
nồng độ H+ phân li = nồng độ CH3COO- phân li=0,1x1,32%=0,00132M
Ka=.....=[TEX]1,7424*10^{-5}[/TEX]

câu 4: tính độ điện li:
- HClO trong dd 0,2M biết Ka=4.10^-8----> nồng độ H+ phân li=8,94*10^-5M
---> độ điện li:0,0447
-HCOOH nếu dd 0,46% (D=1) của axit đó có pH=3

câu 5: tính pH:
-dd HF 0,1M biết hằng số phân li là 6,8.10^-4
- dd CH3COOH 0,1M sau khi đã cho thêm CH3COONa đến nồng độ 0,1M. biết hằng số phân li Ka= 1,8.10^-5
 
Top Bottom