[hóa 12] Bt

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Oxi hoá 10,2 gam hỗn hợp hai Ankanal đồng đẳng kế tiếp rồi cho hai axit tạo thành trung hoà bởi dung dịch NaOH thì cần 200 ml dung dịch NaOH 1M . CTCT của hai andehit là

Câu 2: Oxi hoá 7 gam X gồm CH3CHO và C2H5CHO được hỗn hợp Y . Y tác dụng với Na được 0,052 mol H2. Mặt khác 7 gam X tráng gương hoàn toàn được 0,28 mol Ag . Hiệu suất oxi hoá đạt

Câu 3 :Cho 0,1 mol andehit X tác dụng với AgNO3 trong NH3 dư đun nóng thu được 43,2 gam Ag . Hiđro hoá X được Y. biết 0,1 mol Y phản ứng vừa đủ với 4,6 gam Na . CTCT thu gọn của X là :

Câu 4 Oxi hoá C2H5OH bằng CuO nung nóng thu được hỗn hợp chất lỏng gồm CH3CHO và C2H5OH dư , H2O có M = 40 đvC . Hiệu suất phản ứng Oxi hoá là
 
U

umbala1996

Câu 1:
Gọi công thức chung của 2 anđêhit là RCHO
Có: n NaOH = 0,2 mol = n axit = n anđêhit
\Rightarrow M anđêhit = 51 \Rightarrow R =22
mà 2 ankanal là đồng đẳng liên tiếp của ankanal
\Rightarrow R1 = 15; R2 = 29
Vậy 2 anđêhit là CH3CHO và C2H5CHO
 
W

whitetigerbaekho

Câu 4
C2H5OH+CuO------->CH3CHO+Cu+H2O x...................................x............. ......x C2H5OH y \Rightarrow44x+18x+46y/2x+y=40 \Rightarrow62x+46y/2x+y=40 \Rightarrow62x+46y=80x+40y \Rightarrowx/y=1/3 \RightarrowH=x*100/x+3x=25%
 
Top Bottom