[hoá 12] BT

H

hongloanbt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dẩn 0,5 mol hỗn hợp H2, CO có tỉ khối so với H2 là 4,5 qua ống đựng 0,4 mol Fe2O3 và 0,2 mol CuO đun nóng. Sau phản ứng hoàn toàn cho chất rắn trong ống vào dung dịch HNO3 loãng, dư thu được V lít NO (sản phẩm khử duy nhất, dktc). Giá trị V
A 20,907
B 3,73
C 34,72
D 7,467
:khi (154): :)
 
S

socviolet

dẫn 0,5 mol hỗn hợp H2, CO có tỉ khối so với H2 là 4,5 qua ống đựng 0,4 mol Fe2O3 và 0,2 mol CuO đun nóng. Sau phản ứng hoàn toàn cho chất rắn trong ống vào dung dịch HNO3 loãng, dư thu được V lít NO (sản phẩm khử duy nhất, dktc). Giá trị V
A 20,907
B 3,7
C 34,72
D 7,467
$\overline{M}_{hh}=9$, áp dụng sơ đồ đường chéo => $n_{H_2} \approx 0,365; n_{CO} \approx 0,135$
Các quá trình OXH - khử:
H2 ---> 2H+ + 2e
0,365-------->0,73mol
C(+2) ---> C(+4) + 2e
0,135-------------->0,27mol
3e + N(+5) ---> N(+2)
Bảo toàn e => $n_{NO}=\frac{1}{3}$ => V = 7,467 lit.

 
H

hongloanbt

hỗn hợp X gồm vinyl clorua, propyl clorua, ankyl clorua, phenyl clorua có số mol bằng nhau. Cho 16,5 gam X vào dd NaOH dư, đun sôi một thời giantrung hoà NaOH dư bằng HNO3 được dd Y.Cho Y phản ứng với dd AgNO3 dư được m gam kết tủa. các phản ứng xảy ra hoàn toàn . tìm m.
A 7,175
B 21,525
C 28,7
D 14,35
:)
 
Top Bottom