[HÓA 12] bt về phóng xạ hạt nhân

N

nguyenphucthucuyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nathan Thompson - 1 trong những cư dân đầu tiên của đảo Lord Howe - đã trồng 1 vài cây sồi trong vườn của ông nhưng ko nhớ rõ time.
Loài cây sồi cổ thụ thụ phấn ngay sau khi trồng . Vài năm sau, phấn hoa của các cây này dã tích lại dưới đáy hồ. Cũng trong thời gian này, có sự lắng kết 1 lượng nhỏ chất phóng xạ Pb-210. (t1/2 = 22.3 năm )
Năm 1995, 1 nhóm nghiên cứu lấy 1 mẩu trầm tích dưới đáy hồ. Mẫu này được cắt thành từng lát dày 1 cm và được khảo sát riêng về phấn hoa và chất phóng xạ Pb-210.
Việc khảo sát mẩu thư cho thấy rằng:
* Phấn hoa bắt đầu xuất hiện trong mẩu thử ở độ sâu 50 cm
* Hoạt độ của Pb-210 ở đỉnh mẩu là 356 Bq/kg và ở độ sâu 50 cm là 1.4 Bq/kg
Nathan Thompson đã gieo hạt sồi vào năm nào?

đ/s: 1819...
GIẢI GIÚP TỚ VỚI !!!
THANK NHÌU ^^
 
S

socviolet

Bài này đã được Sóc giải ở Đây.
1. 18g chất rắn không tan trong HCl chính là Cu còn lại.
Ta có: $ln(\frac{m_{oCu}}{m_{Cu}})=k_2t_2$
=> $ln(\frac{64}{18})=k_2.25,5$ => $k_2 \approx 0,0497 h^{-1}$
Tương tự, chất rắn không tan trong KOH cũng chính là Cu.
Ta cũng có: $ln(\frac{100}{50,4})=k_1.29,733$ => $k_1 \approx 0,0230 h^{-1}$
2. Khi có k rồi thì em sử dụng công thức $ln(\frac{A_o}{A})=kt$, ở đây, $A_o$=100% và A=10%.
Lần sau em chú ý chỉ nên lập 1 topic duy nhất để hỏi.
 
N

nach_rat_hoi

Đây là Bài tập Hóa ak? A tưởng bài tập Lý chứ nhỉ? A mới thấy lần đầu đó,..:)
 
Top Bottom