[Hoá 12] BT về KL tác dụng với muối

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 1,12g bột Fe và 0,24g bột Mg t/d với 250ml CuSO4 cho đến khi mất màu xanh thấy klg KL sau pứ tăng 1,88g.
[CuSO4]=?
A. 0,15M
B. 0,05M
C. 0,1M
D. 0,12M
2. Cho 3,78g Al t/d với dd muối XCl3 vừa đủ tạo thành dd Y. Klg chất tan trong dd Y giảm 4,06g so với dd muối bđ.
CTPT muối XCl3 là:
A. FeCL3
B. GaCL3
C, BCl3
D. TlCl3
 
A

acsimet_91

2. Cho 3,78g Al t/d với dd muối XCl3 vừa đủ tạo thành dd Y. Klg chất tan trong dd Y giảm 4,06g so với dd muối bđ.
CTPT muối XCl3 là:
A. FeCL3
B. GaCL3
C, BCl3
D. TlCl3
[TEX]n_{Al}=0,14[/TEX]
Khối lượng muối giảm-> ko thể tạo ra muối [TEX]X{2+}[/TEX]
[TEX]Al +X^{3+}->Al^{3+}+X[/TEX]

[TEX]0,14.(X-27)=4,06->M=56->Fe[/TEX]
 
Top Bottom