[hóa 12]bt về kim loại

T

thanhtuyen194

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hơpk X gồm Fe và Cu với tỉ lệ % thể tích là 4:6. Hòa tan m(g) X bằng dung dịch HNO3 thu được 0.448l NO(đktc), dung dịch Y và 0.65g kim loại không tan. Tính m
e thks trước nha


chú ý: [hóa 12] + tiêu đề
~ nhắc nhở lần 1~
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

Hỗn hơpk X gồm Fe và Cu với tỉ lệ % klg là 4:6. Hòa tan m(g) X bằng dung dịch HNO3 thu được 0.448l NO(đktc), dung dịch Y và 0.65mg kim loại không tan. Tính m
e thks trước nha
t nghĩ đề sai nên sửa như trên có đúng ko ?
t gợi ý nhe:
mFe =0,4mg ; mCu=0,6mg
sau pư có 0,65mg kim loại => Fe dư và Cu chưa pư hết=> mFe pư =0,35m

$Fe---> Fe^{2+} + 2e$
.0,03..................0,06
$N^{+5} + 3e -->NO$
................0,06.......0,02
=> 0,35m =0,03.56=> m=4,8
p/s: ko bit đug ko nữa ^^
 
Top Bottom