[Hóa 12] bt về crakinh

D

dhbk2013

Crackinh 560 lít C4H10 thu được 1010 lít hỗn hợp khí X khác nhau.Biết các thể tích đo ở đktc. Tính thể tích C4H10 chưa bị crackinh ?

=> Ankan ----->(Crackinh) -----> Ankan' + Anken
=> V(Ankan ) đã tham gia crackinh = 1010 - 560 = 450 (l)
Vậy $V(C_4H_{10})$ = 560 - 450 = 110 (l)
 
P

phamthimai146

Crackinh 560 lít C4H10 thu được 1010 lít hỗn hợp khí X khác nhau.Biết các thể tích đo ở đktc. Tính thể tích C4H10 chưa bị crackinh

Độ tăng thể tích = thể tích C4H10 phản ứng = 1010 - 560 = 450
==> Thể tích C4H10 dư = 560 - 450 = 110
 
Top Bottom