[Hoá 12] BT và BT

M

muathu1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1; Cho 3,16g hh B ở dạng bột gồm Mg và Fe t/d vs 250ml dd CuCl2 . Khuấy đều hh , lọc , tửa kết tủa đc dung dịch B1 vầ 3,84g chất rắn B2. Thêm vào B1 một lượng dư dd NaOH loãng rồi lọc , rửa kết tủa mới đc tạo thành . Nung kết tủa đó trong không khí ở nhiệt độ cao đc 1,4g chất rắn B3 gồm 2 oxit KL. Tất cả các pứ đều xảy ra hoàn toàn.
a. Viết các PT pứ và giải thích ?
b. Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi KL trong B và tính nồng độ mol của dd CuCl2?
2; Cho 1,36g hh bột KL Fe và Mg vào 400ml dd CuSO4 chưa biết nồng độ . Sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A nặng 1,84g và dd B . Cho dd B t/d vs dd NaOH dư , sau đó lấy kết tủa đêm nung ở nhiệt độ cao trong không khí đến khối lượng không đổi cân đc 1,2g chất rắn C . Tính khối lượng mỗi KL trong hh ban đầu và nồng độ của dd CuSO4 . Hiệu suất các pứ đạt 100%.

P/s: 2 bài này các bác giải chi tiết hộ em :D

3; Khử 1 este E no đơn chức mạch hở bằng LiAlH4 thu đc một ancol duy nhất G . Đốt cháy m(g) G cần 2,4m(g) O2 . Đốt m(g) E thu đc tổng khối lượng CO2 và H2O là 52,08g . Nếu cho toàn bộ lượng CO2 , H2O này vào 500ml dd Ba(OH)2 1M . Khối lượng kết tủa sinh ra là ?

P/s: Bài này cần giải bằng pp nhanh nhất có thể ạk . Mong mọi người chỉ giáo cho :D
 
L

linh1231993

bài 3 m nghĩ tn, vì este no đơn chức mạch hở nên ancol cũng thế (chỗ này mà sai thi đoạn sau sai hết), đặt ct ancol CnH2n+1OH, từ mol o2 => mol CO2. lập tỉ lệ ss co2 và Ba2+ để tính ktua
 
N

nhoc_maruko9x

bài 3 m nghĩ tn, vì este no đơn chức mạch hở nên ancol cũng thế (chỗ này mà sai thi đoạn sau sai hết), đặt ct ancol CnH2n+1OH, từ mol o2 => mol CO2. lập tỉ lệ ss co2 và Ba2+ để tính ktua
Bài 3 thừa dữ kiện đấy. Không cần mol oxi đâu. Este no đơn chức hở nên mol CO2 = mol nước, từ đó tính dc mol CO2 suy ra mol kết tủa.
 
L

linh1231993

^^ c giải câu 1 2 lun đi :D
nhầm nhọt T^T
thanks
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

1; Cho 3,16g hh B ở dạng bột gồm Mg và Fe t/d vs 250ml dd CuCl2 . Khuấy đều hh , lọc , tửa kết tủa đc dung dịch B1 vầ 3,84g chất rắn B2. Thêm vào B1 một lượng dư dd NaOH loãng rồi lọc , rửa kết tủa mới đc tạo thành . Nung kết tủa đó trong không khí ở nhiệt độ cao đc 1,4g chất rắn B3 gồm 2 oxit KL. Tất cả các pứ đều xảy ra hoàn toàn.
a. Viết các PT pứ và giải thích ?
b. Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi KL trong B và tính nồng độ mol của dd CuCl2?
B3 gồm 2 oxit là MgO và FeO. Do m oxit < m KL nên Cu bị đẩy ra hết và Fe chưa phản ứng hết.
Chất rắn B2 gồm Fe dư và Cu.

Gọi [TEX]x = n_{Mg};\tex{ }y=n_{Fe}[/TEX] phản ứng; [TEX]z=n_{Fe}[/TEX] dư

[TEX]\Rightarrow \left\{24x+56(y+z)=3.16\\64x+64y+56z=3.84\\40x+0.5*160y=1.4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left\{x=0.015\\y=0.01\\z=0.04[/TEX]

\Rightarrow %KL và Cm dd CuCl2.


2; Cho 1,36g hh bột KL Fe và Mg vào 400ml dd CuSO4 chưa biết nồng độ . Sau khi các pứ xảy ra hoàn toàn thu đc chất rắn A nặng 1,84g và dd B . Cho dd B t/d vs dd NaOH dư , sau đó lấy kết tủa đêm nung ở nhiệt độ cao trong không khí đến khối lượng không đổi cân đc 1,2g chất rắn C . Tính khối lượng mỗi KL trong hh ban đầu và nồng độ của dd CuSO4 . Hiệu suất các pứ đạt 100%.
Bạn giải như trên.
 
C

changeguyy

Cho 3,16g hh B ở dạng bột gồm Mg và Fe t/d vs 250ml dd CuCl2 . Khuấy đều hh , lọc , tửa kết tủa đc dung dịch B1 vầ 3,84g chất rắn B2. Thêm vào B1 một lượng dư dd NaOH loãng rồi lọc , rửa kết tủa mới đc tạo thành . Nung kết tủa đó trong không khí ở nhiệt độ cao đc 1,4g chất rắn B3 gồm 2 oxit KL. Tất cả các pứ đều xảy ra hoàn toàn.
a. Viết các PT pứ và giải thích ?
b. Tính phần trăm theo khối lượng của mỗi KL trong B và tính nồng độ mol của dd CuCl2?
e thử làm nghe
tạo 2 oxit ---> Mg và Fe pu Cucl2 hết
goi số mol Mg x Fe pu y Fe dư nếu có z mol
Mg + Cucl2 -->Mgcl2 + CU
Fe + Cucl2 ---> Fecl2 + Cu
theo bài ra ta có hệ
24x +56 (y +z ) =3.16
64(x+y )+56z =3.84
40x +80y =1.4
x =0.01
y=0.015 ---> Cm %
 
V

vu94_bmt

B3 gồm 2 oxit là MgO và FeO. Do m oxit < m KL nên Cu bị đẩy ra hết và Fe chưa phản ứng hết.
Chất rắn B2 gồm Fe dư và Cu.

Gọi [TEX]x = n_{Mg};\tex{ }y=n_{Fe}[/TEX] phản ứng; [TEX]z=n_{Fe}[/TEX] dư

[TEX]\Rightarrow \left\{24x+56(y+z)=3.16\\64x+64y+56z=3.84\\40x+0.5*160y=1.4[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left\{x=0.015\\y=0.01\\z=0.04[/TEX]

\Rightarrow %KL và Cm dd CuCl2.



Bạn giải như trên.

0.5* 160 là sao bạn?? Giải thích rõ hơn giùm mình đc ko?? ^_^
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

À, đó là do
2Fe(OH)2 --->Fe2O3 + H2O
ymol------------->0,5ymol
Có 40x + 0,5y.160 = 1,4 g ( KL B3 ấy mà!)
 
Top Bottom