[Hóa 12] BT tổng hợp

D

ducdao_pvt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là khoáng vật cuprit chứa 45% [TEX]Cu_2 O[/TEX]. Y là khoáng vật tenorit chứa 70% CuO cần trộn X và Y theo tỉ lệ khối lượng t= [TEX]m_x[/TEX]/[TEX]m_y[/TEX] để được quặng C, mà từ 1 tấn quặng C có thể điều chế được tối đa 0,5 tấn đồng nguyên chất. Giá trị của t là:
a. 5/3 b. 5/4 c. 4/5 d. 3/5
 
H

hokthoi

gọi số mol Cu2O và CuO lần lượt là a,b
=>2a.64 + 64b=0.5
khối lượng của
quặng [TEX]X= \frac{100}{45}.144a=320a[/TEX]
quạng [TEX]Y= \frac{100}{70}.80= \frac{800b}{7}[/TEX]
=>[TEX]320a + \frac{800b}{7}=1[/TEX]
=>a=3/2560 ,b=7/1280
=>[TEX]t=\frac{320a}{800b/7}=3/5[/TEX]
 
Top Bottom