[hóa 12] Bt pH

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: cho dung dịch HCl có pH=4. hỏi phải pha loãng dung dịch trên bằng nước cất bao nhiêu lần để thu được HCl có pH=6

câu 2: cho dd NaOH có pH=13. hỏi phải pha loãng dung dịch trên bằng nước cất bao nhiêu lần để thu được NaOH có pH=6

câu 3: pha loãng 10ml dd HCl với H2O thành 250ml dd có pH=3. hãy tính nồng độ mol của HCl trước khi pha và pH của dung dịch đó

câu 4: thêm từ từ 100g dd H2SO4 98% vào nước và điều chỉnh để được 1 lít dd A. tính nồng độ mol của ion H+ trong A và pH của dd A
phải thêm vào 1 lít dd A bao nhiêu dd NaOH 1,8M để thu được:
-dung dịch có pH=1
-dung dịch có pH=12

câu 5: tìm nồng độ mol của các ion trong dd H2SO4 có pH=3. cần pha loãng dd trên bao nhiêu lần bằng dd NaOH có pH=12 để thu được dd mới có pH=5
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

câu 1: cho dung dịch HCl có pH=4. hỏi phải pha loãng dung dịch trên bằng nước cất bao nhiêu lần để thu được HCl có pH=6
[H+]ban đầu= [TEX]10^{-4}[/TEX] M
[H+]lúc sau= [TEX]10^{-6}[/TEX] M
---.dung dịch bị pha loãng đi 100 lần

câu 2: cho dd NaOH có pH=13. hỏi phải pha loãng dung dịch trên bằng nước cất bao nhiêu lần để thu được NaOH có pH=6
[H+]ban đầu=0,1M
[H+]lúc sau= [TEX]10^{-7}[/TEX] M
--->dung dịch đã bị pha loãng 10000000 lần

câu 3: pha loãng 10ml dd HCl với H2O thành 250ml dd có pH=3. hãy tính nồng độ mol của HCl trước khi pha và pH của dung dịch đó
ta có $[TEX]\frac{C1}{C2}[/TEX]={[H+]}sau/{[H+]trước} ---> [H+]trước=0,025M= [TEX]C_{HCl[/TEX]} =0,025M
pH=-log([H+])=1,6

câu 4: thêm từ từ 100g dd H2SO4 98% vào nước và điều chỉnh để được 1 lít dd A. tính nồng độ mol của ion H+ trong A và pH của dd A
phải thêm vào 1 lít dd A bao nhiêu dd NaOH 1,8M để thu được:
-dung dịch có pH=1
-dung dịch có pH=12
[TEX]n_{H+}[/TEX]=2[TEXn_{H_2SO_4}][/TEX]=2mol
C_M(H+)=2M
pH=-0,3
pH=1 ---> acid dư 0,05mol
2NaOH + H2SO4 --->Na2SO4 + H2O
3,9mol__1,95mol
---> V=2,1666666666667 (lít)
pH=12 ---> bazo dư 0,2mol
[TEX]n_{NaOH}[/TEX]=2+0,2 =2,2mol
--->V=1,222222222222(lít)

câu 5: tìm nồng độ mol của các ion trong dd H2SO4 có pH=3.
cần pha loãng dd trên bao nhiêu lần bằng dd NaOH có pH=12 để thu được dd mới có pH=5
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom