[hóa 12] Bt pH

C

candy_nl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: trộn V lít dung dịch HNO3 aM với V lít dd KOH 0,03M được dd X có pH=12. tính a

Câu 2: 100ml dd A chứa HCl 2m và HNO3 1,5M tác dụng vừa đủ với 0,1 l dung dịch B chứa NaOH 0,5M và KOH aM. Tính a?

Câu 3: cho mẫu hợp kim K-Ba tác dụng với nước dư thu được dung dịch X và 0,448 l khí đktc. trung hòa X cần a lít dd HCl có pH=12. tính a

Câu 4: trộn 200 ml dd gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05m với 300 ml dd Ba(OH)2 nồng độ x M thu được m gam kết tủa và 500 ml dd có pH =13. tính x và m
 
V

vuthienthien

Câu 1: trộn V lít dung dịch HNO3 aM với V lít dd KOH 0,03M được dd X có pH=12. tính a
giẢI:
aV=0,03V-2*0,01V\Leftrightarrow a=0,01M

Câu 2: 100ml dd A chứa HCl 2m và HNO3 1,5M tác dụng vừa đủ với 0,1 l dung dịch B chứa NaOH 0,5M và KOH aM. Tính a?
giải:
\sum_{i=1}^k a_i^n nH+=\sum_{i=1}^k a_i^n nOH-
\Leftrightarrow 0,1*2+0,1*1,5=0,1*0,5+0,1*a\Leftrightarrow a=3M

Câu 4: trộn 200 ml dd gồm HCl 0,1M và H2SO4 0,05m với 300 ml dd Ba(OH)2 nồng độ x M thu được m gam kết tủa và 500 ml dd có pH =13. tính x và m
giải:
n(SO4)2- = nBaSO4 =0,05*0,2=0,01
\Rightarrow mBaSO4=2,33g
+)ta có: 0,2*0,1+0,2*0,05*2=0,3*2*x-0,1*0,5\Leftrightarrow a=0,15M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom