[hóa 12]bt muối nhôm td với dd kiềm

L

lovestrain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 35ml dd NaOH 1M vào 10ml dd AlCl3 1M. tính m kết tủa
bài 2. cho 200ml dung dịch AlCl3 td với dung dịch NaOH 1M nhận thấy khi dùng 90ml dung dịch hay 170ml dung dịch KOH đó khối lượng kết tủa thu được bằng nhau. tính nồng độ mol AlCl3 ban đầu@};-


chú ý: [hóa 12] + tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

kulboy_vip

%%- Bài 1:
.................3NaOH + AlCL3 ----------> Al(OH)3 + 3NaCl
Mol:..........0,03..........0,01.................0,01..........0,03..
.................NaOH + Al(OH)3 ----------> NaAlO2 + 2H2O
Mol:...........0,005........0,005...........................................

nNaOH = 0,035mol
nAlCL3 = 0,01 mol
~> n AlCl3 hết, nNaOH dư.

nNaOH dư = 0,035 - 0,03 = 0,005 mol
nAl(OH)3 = 0,01 mol
~> nNaOH dư hết, n Al(OH)3 dư.

mKt = mAl(OH)3 dư = (0,01 - 0,005).78 = 0,39g.




 
P

phamhoangnhat95

bài 2. cho 200ml dung dịch AlCl3 td với dung dịch NaOH 1M nhận thấy khi dùng 90ml dung dịch hay 170m

bài 2:
n
OH-(min)= 0,09 = 3 nkết tủa
nOH-(max)= 4 nAl3+ - nkết tủa = 0,17

=> nAl3+ =
0,05 => Cm
...
 
Top Bottom