[hoá 12] bt kim loại (cần gấp)

K

keepsmile123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hoà tan hết 5.36 g hh FeO, Fe2O3, Fe3O4 trong dd chứa 0.03 mol HNO3 và 0.18 mol H2SO4, kết thúc pư thu đc dd X và 0.01 mol khí NO( sp khử duy nhất). cho 0.02 mol Cu td hết vs 1/2 dd X thu đc dd Y. khối lượng Fe2(SO4)3 chứa trong dd Y là
A.20g B.10g C.24g D.5g
2.cho x mol Fe tan hết trong dd chứa y mol HNO3 (tỉ lệ x:y =16:61) ta thu đc 1 sp khử Y duy nhất và dd Z chỉ chứa muối Fe. số mol e mà x mol Fe đã nhường khi tham gia pư là
A.0.75 y mol B. y mol C. 2x mol D. 3x mol
 
P

phamthimai146

2.cho x mol Fe tan hết trong dd chứa y mol HNO3 (tỉ lệ x:y =16:61) ta thu đc 1 sp khử Y duy nhất và dd Z chỉ chứa muối Fe. số mol e mà x mol Fe đã nhường khi tham gia pư là
A.0.75 y mol B. y mol C. 2x mol D. 3x mol

Fe - ne ---> Fen+ với 2 [FONT=&quot]≤[/FONT] n [FONT=&quot]≤[/FONT] 3
16---16n-----16
N5+ + (5x-2y)e --> NxOy
-------- a(5x-2y)------a
bảo toàn số mol e : 16n = a(5x-2y)
số mol HNO3 = 16n + xa = 61 ==> a(5x-2y) + xa = 61
Nếu Y là N2 ==> 5x-2y=10 ==> a = 5,08 => n = 3,17 ==> loại
Nếu Y là N2O ==> 5x-2y=8 ==> a = 6,1 => n = 3,05 ==> loại
Nếu Y là NO ==> 5x-2y=3 ==> a = 15,25 => n = 2,86 ==> nhận
Nếu Y là NO2 ==> 5x-2y=1 ==> a = 30,5 => n = 1,9 ==> loại

số mol Fe nhường = 16n = 16*1,86 = 45,75 = 0,75*61 = 0,75y ==> câu A
 
Top Bottom