[Hóa 12] BT khóa thầy Dương

C

conlokmaudakam96

Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

cho este A trong phân tử có 3 liên kết pi. ko làm mất màu vs Br2
M = 116dvC .
xà phòng hóa 5,8 g A trong NaOH dư, rồi sau đó nung trong CaO . Cho sp cháy duy nhất td vs Na => x mol H2 . tìm x


A trong phân tử có 3 liên kết pi. ko làm mất màu vs Br2 ---> A không có nối $\pi$ hoặc không phải có chức anđehit -CHO. Còn lại 1 vài chức este và 1 vài chức xeton

---> A có 3 gốc -COO- trong phân tử và điều này không thể xảy ra vì 3 gốc COO là 132g/mol nên trong A hoặc có 2 gốc COO và 1 gốc C=O
($O=C-(COO)_2R'$) hoặc có 1 gốc COO và 2 gốc C=O ( $R'OOC-CO-CO-R$ )

Loại trường hợp đầu (M = 116 + R') còn lại A là $ROOC-(C=O)_2R$, M = ( 100 + R' +R) g/mol

Vậy A là $R'OOC - (C=O)_2-R$ ( không ngộ nhận đâu nghe chưa)

Đến đây là đề sai nếu R' + R = 16 thì R' là metyl, R là H ---> có 1 gốc -CHO
nên cho sửa lại lại là A là 1 axit
---> A là $HOOC-CO-CO-CH_3$ tác dụng với Na tạo ra $\dfrac{5,8.0,5}{116}$ = 0,025 mol hidro

nhóm 5 $$$$$$

+10.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom