hoá 12 (Bt khoá LTDH thầy Sơn)

B

bemoon1399

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1: cho 31,84g hỗn hợp NaX và NaY (X,Y là các halogen ở 2 chu kì kế tiếp nhau) vào dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] dư thì thu được 57,34g kết tủa. công thức của 2 muối NaX và NaY ?
câu 2: nhúng 1 thanh kẽm vào 2l dung dịch [TEX]AgNO_3[/TEX] và[TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] có số mol bằng nhau, cho đến khi muối trong dung dịch phản ứng hết thì thu dược dung dịch A. lấy thanh kẽm đem cân lại, thấy khối lượng tăng 14,9g so với ban đầu. nồng độ mol của dung dịch A là?
 
G

girlbuon10594

Câu 1:

[TEX]NaM + AgNO_3 \to AgM + NaNO_3[/TEX]

1 mol NaM tạo ra 1 mol AgM ~~> khối lượng tăng[TEX]=108-23=85g[/TEX]

Mà theo đề bài khối lượng tăng[TEX]=57,34-31,84=25,5g[/TEX]

\Rightarrow [TEX]n_{NaM}=0,3 mol[/TEX]

\Rightarrow [TEX]M_{tb}=83,13[/TEX]

\Rightarrow Br vs I

 
S

sayhi

số mol =n
=> $n Ag^+ =n Cu^{2+} = a mol$

$Zn + 2Ag^+ ->Zn^{2+} +2Ag$
0,5a....a................................a mol
$Zn+Cu^{2+} ->Zn^{2+} +Cu$
a.....a...................................a mol
m tăng = m sp - m pư = 108a+64a-(0,5a+a).65 =14,9
=>a =0,2
=>CM =0,1M
 
Top Bottom