[Hoá 12]bt khó

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan 4.53 g một muối kép X có thành phần Al3+, NH4+, SO42- và H2O kết tinh vào nước cho đủ 100 ml dung dịch(dd Y).Cho 20 ml dd Y td vs dd NH3 dư, đun nóng được 0.156 g kết tủa. Lấy 10 ml dd Y cho td vs dd Ba(OH)2 dư, đun nóng được 0.446 g kết tủa và 22.4 ml khí(dktc) thoát ra.xác định công thức của X
 
C

clover141

Hoà tan 4.53 g một muối kép X có thành phần Al3+, NH4+, SO42- và H2O kết tinh vào nước cho đủ 100 ml dung dịch(dd Y).Cho 20 ml dd Y td vs dd NH3 dư, đun nóng được 0.156 g kết tủa. Lấy 10 ml dd Y cho td vs dd Ba(OH)2 dư, đun nóng được 0.446 g kết tủa và 22.4 ml khí(dktc) thoát ra.xác định công thức của X
nAl3+=0.01
nSO42-=0.02
nNH4+=0.01
n H2O=0.12
Bảo toàn điện tích thì số mol ion duong=mol ion âm
=> CT muối NH4Al(SO4)2.12H2O
 
C

clover141

quên chuyện
Hoà tan 4.53 g một muối kép X có thành phần Al3+, NH4+, SO42- và H2O kết tinh vào nước cho đủ 100 ml dung dịch(dd Y).Cho 20 ml dd Y td vs dd NH3 dư, đun nóng được 0.156 g kết tủa. Lấy 10 ml dd Y cho td vs dd Ba(OH)2 dư, đun nóng được 0.446 g kết tủa và 22.4 ml khí(dktc) thoát ra.xác định công thức của X
cái đó sửa thành 0.466 g
^^
 
Top Bottom