[Hoá 12]bt khó

H

huyngoca10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 200ml dd X MgCl2 và BaCl2 tác dụng với dd NaOH dư được k tủa Y. Nung k tủa Y đến klg không đổi được 6g chất rắn . Mặt khác cho 400 ml dd X td vs H2SO4 dư được 46.6 g kết tủa .Nồng độ mol của MgCl2 và BaCl2 trong X lần lượt là bao nhiêu?
2. dung dịch X chứa a mol Na+, b mol HCO3-, c mol CO3 2- và d mol SO4 2- . Để tạo k tủa lớn nhất người ta phải dùng Ba(OH)2 x mol/l. Biểu thức tính x theo a và b là bao nhiêu?
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

bài 1:ta có kết tủa sau khi nung là MgO

=> nMgO =0,15 mol => CM MgCl2= 0,75

Kết tủa khi t/d với H2SO4 là BaSO4

=> nBaSO4 = 0,2 => Cm BaCl2= 1

bài 2

Kết tủa lớn nhất là khi xuất hiện BaCO3 và BaSO4

=> x=c+d

Mà 2(c+d)=a+b

[TEX]=> x= \frac{a+b}{2}[/TEX]
 
Top Bottom