[Hóa 12] BT este

V

vuonghao.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Xà phòng hoá a gam hỗn hợp 2 este là HCOOC2h5 và Ch3COOCH3 cần 300 ml dung dịch NaOH nồng độ 1M .tính a
2.Cho m gam este đơn chức A phản ứng hoàn toàn với dung dịch Naoh thu được 9.4 gam muối khan và hơi ancol B. Oxi hoá hoàn toàn B đc andehit E.Cho toàn bộ E phản ứng với lượng dd Agno3/Nh3 dư đc 43.2 gam Ag. tên A là?

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 12] + nội dung lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
P

phamthimai146

1.Xà phòng hoá a gam hỗn hợp 2 este là HCOOC2h5 và Ch3COOCH3 cần 300 ml dung dịch NaOH nồng độ 1M .tính ahttp://diendan.hocmai.vn/editpost.php?do=editpost&p=2595357


mol este = mol NaOH = 0,3 ===> a = 74*0,3 = 22,2

2.Cho m gam este đơn chức A phản ứng hoàn toàn với dung dịch Naoh thu được 9.4 gam muối khan và hơi ancol B. Oxi hoá hoàn toàn B đc andehit E.Cho toàn bộ E phản ứng với lượng dd Agno3/Nh3 dư đc 43.2 gam Ag. tên A là?http://diendan.hocmai.vn/editpost.php?do=editpost&p=2595357

mol este = mol muối = mol rượu = mol andehit = a
Nếu B là CH3OH ==> E là HCHO ===> mol Ag = 4a = 0,4 ==> a = 0,1
Phân tử lượng muối R-COONa = 9,4/0,1 ===> R = 27 ==> este C2H3-COO-CH3

Nếu E khác HCHO ==> 2a = 0,4 ==> a = 0,2
Phân tử lượng B = R+67 = 9,4/0,2 = 47 ===> loại
 
Top Bottom