[Hóa 12] Bt Este

1

12a9no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành este hóa hh axit axetic và etilenglicol(số mol bằng nhau) thì thu được hh X gồm 5 chất(trong đó có 2 este E1 và E2, M(E1) < M(E2) ) lượng axit va ancol đã phản ứng lần lượt là 70% và 50% so với ban đầu.tính % về khối lượng của E1 trong hh X?
A.51,656
B.23,934
C.28,519
D.25,574
:(:)(:)(:)(:)(:)((
 
L

linh110

tl

bài này đơn giản thui mà
Bạn gọi số mol ban đầu của axit và ancol là 1 mol ( hay x mol cũng đc )
Xảy ra 2 ptpu => số mol axit ,ancol phản ứng ở mỗi pt
2CH3COOH + C2H6O2 =>
2a a
CH3COOH +C2H6O2=> E1
b ......................b
( 2a+b =0,7
a+b=0,3
=> a , b => n E1=b=0,3 => phần trăm KL =0,3.162/(60 +62) => D
( mhhX =mhh ban đầu (BTKL))
 
Top Bottom