[Hoá 12] BT điện phân

C

cuucondihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1; điện phân 2 lít dung dịch gồm NaCl và CuSO4 đến khi H2O bị điện phân ở 2 cực thì dừng lại tại catot thu 1,28 gam kim loại và anot thu 0.336 lít khí (dkc). coi trể tích dung dịch không đối thì PH thu được l;à ?
câu 2: hoà tan hết a gam hỗn hợp X gồm Fe và 1 oxit sắt trong b gam dung dịch H2SO4 9,8% (VỪA ĐỦ) sau phản ứng thu được dung dịch chứa 51,76 gam 2 muối khan. mặt # nếu hoà tan hết a gam X bắng dung dịch H2SO4 đạc nóng thì thu được duy nhất 58 gam muối Fe(III). Xác đih b=?
 
S

sandy_26

Chào em

CuSO4+2NaCl--> Cu + Na2SO4 + Cl2

n Cu=0.02; n khí=0.15
tại Catot: kim loại thu được là Cu
Nếu khí thu được chỉ có Cl2 tại anot thì : e cho=0,015.2<0.02.2(vô lý)
anot có sự điện phân nước: 2H2O--> 4H+ + O2
gọi số mol Cl2 : x; O2 là y
theo bai ta có hệ:
x+y=0,015
2x+4y=0,04(bảo toàn e)
giải hệ: x=0,01; y=0,005
=> n H+=0,02=> pH=2

Chúc em học tốt!!!
 
Top Bottom