[Hoá 12]BT Điện Phân

M

matsado94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Điện phân 200 mldung dịch AgNO3 0,4 M(điện cực trơ) trong thời gian 4 giờ,cường độ dòng điện là 0.402 A.Nồng độ mol\l các chất có trong dung dịch sau điện phân là.
A.AgNO3 0,15M và HNO3 0,3M
.B.AgNO3 0,1M vàHNO3 0.33M
C. AgNO3 0,1M
D.HNO3 0,3M
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

theo đl bảo toàn điện tích => lượng điện tích đã dịch chuyển là
Q = It = 4.3600 . 0,402 = 5788,8 C
=> số electron dịch chuyển = [TEX]\frac{5788,8}{1,6 . 10^{-19}} = 3,618 . 10^{22}[/TEX]
=> số mol e = 0,06 mol
ta có [TEX]n AgNO_3 = 0,08[/TEX]
=> sau điện phân còn lại [TEX]0,02 mol AgNO_3[/TEX]
[TEX]n HNO_3 = 0,06 mol[/TEX]
=> nồng độ axit : muối = 0,3 : 0,1
chẳng có đáp án nào nhỉ
 
M

michaelquyet94

ta co so mol AGNO3 la 0.08
so mol e trao doi la (4.3600.0,402)/96500=0.06 mol
Tai catot Ag+ +e---->Ag
0.06<----0.06
--->so mol Ag+ con du la:0.08-0.06=0.02----> CM=0.02/0.2=0.1M
so mol HNo3=so mol Ag+ da dien phan--->Cm=0.06/0.2=0.3M
--->SAI DE:)
Chú ý: Viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom